Bát gạo yêu thương mùa Covid tại giáo xứ Phương Trung

Trong niềm vui mừng Chúa Phục sinh, cùng với ước mong “Bình an của Chúa ở cùng anh chị em” trong mùa đại dịch Covid 19, vào ngày 20/4/2020, dưới sự hướng dẫn của Cha giám quản Giuse Nguyễn Văn Tuy, Cha phó Gioan Baotixita Vũ Văn Tín và sự cộng tác của Quý thầy, Quý Sơ, Ban hành giáo và các hội đoàn, hai Giáo xứ Phương Trung và Mỗ Xá đã thực hiện chiến dịch “Bát gạo yêu thương”, trao tặng những món quà nho nhỏ như một sự khích lệ, động viên an ủi những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong cơn đại dịch.

Hiểu được những khó khăn, thiếu thốn của bà con giáo dân trong hai Giáo xứ cũng như những bà con đồng bào các tôn giáo trên các thôn xóm có xứ họ hiện diện, đặc biệt là những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Với tấm lòng của vị mục tử, Cha giám quản Giuse cùng với quý ân nhân đã trao yêu thương đến cho các hộ gia đình gặp khó khăn trong mùa dịch Covid 19.

Dù chỉ có 2,4 tấn gạo tương đương với 240 suất quà, là những món quà “của ít lòng nhiều”, nhưng chứa đựng những trăn trở, quan tâm, lo lắng cho đoàn chiên của Cha Giuse, là những tấm lòng bác ái của quý ân nhân dâng lên Chúa trong mùa Phục Sinh này. Từ sáng sớm, những đoàn xe chở những món quà yêu thương đã cập bến các Giáo họ trong Xứ.

Với tinh thần chống dịch cao, bà con đã chấp hành nghiêm chỉnh mọi khuyến cáo của Chính phủ và Bộ y tế như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu, rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi nhận quà.

Từ người già đến các em nhỏ, trên gương mặt ai cũng hiện rõ niềm vui hân hoan xua tan đi phần nào lo lắng, khó khăn đang trong lúc cả thế giới đang “gồng mình” để chống lại dịch bệnh và khắc phục hậu quả do đại dịch.

Mặc dù, món quà không lớn nhưng mọi người đã đón nhận bằng tất cả niềm vui, đó là niềm vui thiêng liêng, niềm vui trong Chúa Kitô Phục Sinh, tin tưởng và phó thác mọi sự trong bàn tay quan phòng của Ngài.

Nguyện xin Thiên Chúa là Đấng giàu lòng thương xót, luôn gìn giữ chúng con và đẩy lùi mọi nỗi lo âu, khổ đau, và ban bình an cho dân tộc Việt Nam cũng như nhân loại trên toàn thế giới trước cơn đại dịch này.
17796 trao qua 10

Các chị em chu đáo trong công tác chuẩn bị

17796 trao qua 10

Những xuất quà nhỏ đã sẵn sàng

17796 trao qua 10

Rửa tay bằng nước sát khuẩn

17796 trao qua 10

Cha giám quản Giuse có đôi lời nhắn gửi tới bà con giáo dân trong Giáo xứ

17796 trao qua 10

Những món quà được Cha giám quản Giuse gửi trao tới từng người

17796 trao qua 10

Món quà nhỏ đong đầy tình thương

17796 trao qua 10
17796 trao qua 10
17796 trao qua 10

BTT Gx. Phương Trung

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top