Ca đoàn miền Bái Xuyên mừng lễ thánh Cecilia quan thầy

Cùng với Giáo hội mừng lễ thánh Cecilia, ngày 22/11/2023 vừa qua, các ca viên miền Bái Xuyên đã tổ chức ngày mừng lễ quan thầy tại Giáo họ Đồng Lạc thuộc Giáo xứ Bái Xuyên.

Ca đoàn miền Bái Xuyên do Cha xứ tiền nhiệm Phê-rô Bùi ngọc Tuấn thành lập từ năm 2018. Ngày lễ quan thầy cũng là dịp mừng sinh nhật thứ 6 của Ca đoàn. Gần 200 thành viên của hai Giáo xứ Bái Xuyên và Thành Lập cùng các giáo họ đã quy tụ về Giáo họ Đồng Lạc, để noi gương Thánh nữ, đem lời ca tiếng hát, dâng lời chúc tụng và ngợi khen Thiên Chúa.

Đúng 15h00, các ca viên tập trung tại nhà thờ Giáo xứ Thành Lập, tham dự cuộc họp mặt tổng kết hàng năm. Sau đó các ca viên cùng cộng đoàn rước kiệu thánh Cecilia từ nhà thờ Giáo xứ Thành Lập về Giáo họ Đồng Lạc trên cung đường liên thôn gần 2km. Cuộc rước do Cha phó Phê-rô Trần Duy Hương chủ sự.

Thánh lễ đồng tế mừng quan thầy thánh Cecilia do Cha xứ tiền nhiệm Phê-rô Bùi Ngọc Tuấn chủ sự lúc 17h00. Đồng tế có Cha xứ Giu-se Mai Xuân Thùy và Cha phó Phê-rô.

Trong bài giảng lễ, Cha phó Phê-rô đã sơ lược cuộc đời thánh thiện của thánh nữ Cecilia. Có thể nói, cuộc đời của Thánh nhân như một bài ca không ngừng dâng lên bàn thờ Chúa. Thứ đó, Cha phó mời gọi các ca viên hãy dùng lời ca tiếng hát mà ca tụng Thiên Chúa, đồng thời dùng chính đời sống tốt lành, phục vụ trong khiêm tốn mà giới thiệu về Chúa cho anh chị em xung quanh.

Niềm vui ngày lễ được nối dài với chương trình hoan ca với các tiết mục do các thành viên của 5 đơn vị ca đoàn thể hiện. Cuối buổi hoan ca, là nghi thức trao cờ cho Giáo họ Văn Phái, là đơn vị đăng cai tổ chức sự kiện mừng lễ quan thầy vào năm kế tiếp, năm 2024.

Đời sống thánh thiện và gương nhân đức tử đạo anh hùng của thánh nữ Cecilia là mẫu gương sáng ngời cho mỗi tín hữu. Xin Thánh nữ chuyển cầu cho mỗi người, các riêng là các ca viên miền Bái Xuyên luôn nỗ lực thánh hóa cuộc đời trở nên bài ca chúc tụng Chúa mỗi ngày, đồng thời tích cực góp lời ca tiếng hát cho các cử hành phụng vụ ngày thêm sốt mến.

BTT Gx. Bái Xuyên

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang