Ca đoàn Têrêsa giáo xứ Hàng Bột mừng lễ Thánh Quan Thầy

01
01

WTGPHN – Lúc 18g 30 thứ Tư, ngày 01 tháng 10 tại nhà thờ Hàng Bột, thánh lễ mừng kính Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu quan thầy Ca đoàn Têrêsa giáo xứ Hàng Bột do Cha Brunô Phạm Bá Quế, giám đốc ban Caritas giáo phận Hà Nội chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Phaolô Nguyễn Văn Kiều chính xứ Hàng Bột, cha Giuse Nguyễn Quốc Hùng giáo sư Đại chủng viện thánh Giuse Hà Nội cùng với sự tham dự của đông đảo thành phần dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ, Cha chủ tế Brunô Phạm Bá Quế giới thiệu với cộng đoàn về Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu, một vị thánh đã hiến trọn cuộc đời cho Chúa Giêsu. Thánh nữ Têrêsa để lại cho Giáo Hội một con đường nên thánh thiêng liêng và thánh nữ đã dâng trọn vẹn cả cuộc đời để cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo khắp nơi trên thế giới, ngài luôn gắn bó mật thiết với Đức Kitô và sống triệt để với câu châm ngôn “Ơn gọi của tôi chính là tình yêu”. Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cách riêng cho ca đoàn Têrêsa giáo xứ Hàng Bột được trở nên những Têrêsa bé nhỏ, biết dành cả cuộc đời cùng với thời gian tín thác để dâng lên và ca tụng Thiên Chúa là cha chúng ta.

Phần chia sẻ Lời Chúa, cha xứ Phaolô Nguyễn Văn Kiều tiếp tục quảng diễn về cuộc đời của Thánh nữ Têrêsa. Thánh nữ Têrêsa đã nên thánh bằng con đường thơ ấu thiêng liêng. Ngài luôn có một tâm hồn nhỏ bé và đơn sơ. Khi khi nhìn vào các vị thánh khác thì thánh nữ luôn nhận thấy các ngài to lớn và cao như dãy núi Thái Sơn, còn thánh nữ thì như những hạt cát bé nhỏ. Tuy nhiên, thánh nữ có một quyết tâm là phải nên thánh. Lòng quyết tâm ấy đã ấp ủ trong thánh nữ từ rất bé, ngài sống ở trần gian nhưng lòng của ngài đã hướng về trời cao. Một hôm ngài đi dạo với cha của ngài vào ban đêm, ngài nhìn thấy chùm sao hình chữ T ở trên bầu trời thì thánh nữ reo mừng lên và nói với cha rằng, “Cha ơi! Tên của con đã được ghi ở trên trời rồi”.

Khi 15 tuổi, thánh nữ được vào nhà dòng. Ở trong nhà dòng, ngài làm những công việc hết sức bình thường, không làm một việc gì to tát. Ngài được bề trên cắt cử làm việc phục vụ bàn thánh, dọn dẹp phòng ăn và giặt quần áo cho các chị em, giúp đỡ các Sơ tuổi già…, ngài luôn làm việc với một tinh thần phục vụ hết mình, không nề hà bất cứ việc gì, cho dù công việc có nhỏ bé và hèn mọn đến đâu ngài cũng làm một cách vui vẻ.

Cuối phần chia sẻ, cha xứ Phaolô mời gọi cộng đoàn, đặc biệt là ca đoàn Têrêsa giáo xứ Hàng Bột hãy sống noi gương thánh nữ để cuộc đời và những lời cầu nguyện cũng như công ăn việc làm của mỗi người được trở nên những bài ca dâng lên Thiên Chúa.

Một số hình ảnh trong thánh lễ:

{besps}tgphanoi/tingiaophan/Hangbot/Quanthaycadoan2014{/besps}

Gx Hàng Bột

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top