Các giáo xứ An Mỹ, Chuyên Mỹ và Tân Độ đón cha tân quản xứ và cha tân phó xứ

dsc02637

WTGPHN – Vào lúc 3h30 chiều thứ Tư 18/4/2012, tại thánh đường giáo xứ Lường Xá, cha Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh hạt trưởng hạt Nam Định đã chủ sự thánh lễ nhận xứ của cha Gioan Baotixita Lê Xuân Tuyến và đón mừng cha phó xứ Giuse Nguyễn Văn Ngọc. Cùng đồng tế có các cha trong hạt Phú Xuyên, Hà Nam, Nam Định và sự hiện diện của các tu sĩ, quan khách và giáo dân ba xứ Lường Xá, Chuyên Mỹ và Tân Độ.

Mở đầu thánh lễ cha Giuse Maria đã giới thiệu cha quản xứ và phó xứ với cộng đồng Dân Chúa. Tiếp theo cha Giuse Đào Bá Thuyết đã đọc sắc lệnh bổ nhiệm của Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Nhơn Tổng Giám Mục Hà Nội bổ nhiệm cha Gioan Baotixita Lê Xuân Tuyến làm giám quản các xứ Lường Xá, Chuyên Mỹ và Tân Độ và cha phó xứ Giuse Nguyễn Văn Ngọc thường trực Tân Độ và Chuyên Mỹ.

Sau khi đọc văn thư bổ nhiệm cha Giuse Maria hát kinh Vinh Danh và cộng động đoàn bước vào phần phụng vụ Lời Chúa như thường lệ cha giám quản công bố Tin Mừng.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa cha Giuse Maria cũng nói lên ý nghĩa của việc nhận xứ hôm nay.Vì là giám quản và phó xứ nên không có những nghi thức diễn nghĩa như là lễ nghi nhận chức chính xứ.  Đặc biệt, thánh lễ hôm nay cũng nói lên xứ vụ của những vị mục tử mà Chúa đặt lên để chăm sóc Dân Chúa, nghĩa là các mục tử có nghĩa vụ hướng dẫn Dân Chúa sống theo Lời Chúa và các giáo huấn của Giáo Hội.

Bổn phận của các mục tử và người tín hữu là phải rao giảng Tin Mừng Phục Sinh cho hết mọi người theo ơn gọi của mỗi người bằng đời sống chứng tá hằng ngày của mình. Cha Giuse Maria cầu chúc cho cha giám quản và cha phó cùng cộng đoàn các giáo xứ mà các ngài được trao phó coi sóc luôn gắn bó đoàn kết thương yêu nhau trong việc xây dựng Nước Chúa trên trần gian nay.

Cuối thánh lễ, cha quản xứ Gioan Baotixita Lê Xuân Tuyến đã có lời cám ơn cha quản hạt Nam Định, đã chủ sự thánh lễ hôm nay cũng như những tình cảm mà ngài đã dành cho cha quan xứ trong thời gian hai năm làm phó xứ Nam Đinh. Ngài  cám ơn quí cha hiện diện vì tình anh em huynh đệ trong hàng linh mục đã đến hiệp dâng thánh lễ hôm nay. Cuối cùng ngài gửi lời cảm ơn tới quí tu sĩ nam nữ đã hiện diện để cầu nguyện và nâng đỡ trong đời sống ơn gọi linh mục và toàn thể cộng đoàn các giáo xứ Nam Định, Phú Ốc đã tiễn ngài tới nhiệm sở mới.

Ngỏ lời với cộng đoàn giáo xứ Lường Xá, Chuyên Mỹ, Tân Độ, cha quản xứ nói ngài cũng cảm thấy rất lo sợ khi được Bề trên trao phó trọng trách làm quản xứ của các xứ có bề dày lịch sử và đời sống đạo có tiếng của Tổng Giáo Phận Hà Nội. Chính vì thế ngài xin quí cộng đoàn thêm lời cầu nguyện cho ngài và cha phó được chu toàn bổn phận mà Bề trên giao phó và sống theo mẫu gương của thánh Gioan Tẩy Giả : ” Người phải lớn lên, còn tôi phải nhỏ lại”. Cuối cùng, điều làm các ngài được an ủi là nhìn thấy  sự hiện diện đông đảo của cộng đoàn tín hữu hôm nay.

Thay mặt cộng đoàn tín hữu, ông chủ tịch hội đồng giáo xứ Lường Xá đã có lời cám ơn và chúc mừng cha tân quản xứ và phó xứ.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui của mọi người. Cầu chúc cha tân quản xứ và cho tân phó xứ tràn đầy ơn Chúa để có thể chu toàn sứ vụ xuất sắc mục tử như lòng Chúa mong muốn.

dsc02637

CTV

Nguồn:  An Mỹ Quê  Tôi

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top