Các nghi thức Tuần Thánh tại Giáo xứ Tuỵ Hiền

Tuần Tam nhật Vượt qua, từ ngày 28-30/3/2024 đã được tổ chức trang trọng tại Giáo xứ Tụy Hiền với sự tham dự của đông đảo cộng đoàn tín hữu.

Trong Thánh lễ Tiệc ly vào chiều thứ Năm Tuần Thánh, Cha xứ An-tôn Nguyễn Văn Độ đã nhắc nhớ đến các biến cố Đức Giê-su đã thực hiện trong bữa ăn cuối cùng với các môn đệ: Ngài đã thiết lập bí tích Thánh Thể và chức linh mục, rửa chân cho các môn đệ, báo trước về sự phản bội của Giu-đa Ít-ca-ri-ốt. Từ đó, Cha mời gọi cộng đoàn hãy học nơi Chúa Giê-su bài học yêu thương và khiêm nhường để tâm hồn mình luôn được bình an, hạnh phúc.

Sau Thánh lễ, Cha xứ long trọng rước Mình Thánh Chúa sang Nhà Tạm để các hội đoàn xứ, họ đến tôn kính và cầu nguyện tới nửa đêm.

Đúng 17h00 ngày thứ Sáu Tuần Thánh, cộng đoàn dân Chúa cùng đi Đàng Thánh giá trọng thể xung quanh khuôn viên nhà thờ về Đền thánh Hưởng. Sau đó, là nghi thức kính nhớ Chúa Giê-su chịu chết chuộc tội nhân loại.

Đêm Canh thức vượt qua được cử hành lúc 19h30. Đặc biệt trong đêm hồng phúc này, Giáo xứ đón nhận 14 thành viên gia nhập Hội thánh Chúa, trong đó có 9 người trưởng thành, (2 nam, 7 nữ) và 5 em nhỏ (3 bé trai và 2 bé gái). Đây là niềm vui lớn lao, góp phần làm cho Đêm Vọng Phục sinh được đầy đủ ý nghĩa.

BTT Gx. Tụy Hiền

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang