Giáo xứ Đồng Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận

DSCF8156

WTGPHN – Chúa Nhật I Mùa Chay ngày 22/02/2015 (tức ngày 04 Tết Ất Mùi), cộng đoàn giáo xứ Đồng Sơn được Chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận.

Cùng về chung vui với giáo xứ trong ngày trọng đại này có quí cha trong giáo hạt, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo mọi thành phần dân Chúa.

Cao điểm trong ngày Chầu Thánh Thể là thánh lễ đồng tế được cử hành vào lúc 10h45 do cha Brunô Nguyễn Văn San chính xứ Động Linh chủ sự.

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế đại diện cho quý cha đồng tế gửi tới toàn thể cộng đoàn dân Chúa lời chúc sức khỏe, bình an và tràn đầy hồng ân của Chúa xuân nhân dịp đầu năm mới 2015.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng Chúa Nhật I Mùa Chay, cha Phêrô Nguyễn Quang Tiến mời gọi mỗi người hãy đi vào sa mạc như Chúa Giêsu để ăn chay, cầu nguyện, gặp gỡ Thiên Chúa và khám phá lại đức tin của mình và ngài cũng cầu chúc mọi người đừng để Mùa Chay qua đi mà không gặt hái được gì.

Sau thánh lễ tạ ơn, ông trùm giáo xứ thay mặt cho bà con giáo dân trong xứ nói lên lời tri ân cảm tạ tới quí cha, quí tu sĩ nam nữ, quí Ban trùm các giáo xứ, giáo họ, quí khách gần xa đã đến Chầu Thánh Thể và cùng hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ Đồng Sơn.

Sau đây là một số hình ảnh:

{besps}tgphanoi/tingiaophan/Dongson/Chauthanhthe2015{/besps}

Giáo xứ Đồng Sơn

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top