Chung kết cuộc thi Docat 2020

Một trong những hoạt động quan trọng và ý nghĩa hướng đến Lễ Truyền thống Hội SVCG TGP Hà Nội lần thứ XXIII chính là cuộc thi Docat với chủ đề “Nền tảng trưởng thành của người trẻ trong thực tại xã hội”. Năm nay, chung kết cuộc thi Docat 2020 diễn ra vào lúc 8h00 sáng 13/12/2020 tại giáo xứ Giang Xá trong nền dịu êm của mùa đông đan xen chút nắng vàng còn sót lại của Hà Nội.

Khởi đi từ lời mời gọi học biết giáo lý Docat của Đức Thánh Cha Phanxicô, Cha đặc trách Hội SVCG TGP Hà Nội Phêrô Tạ Văn Tuân đã chính thức khai mạc cuộc thi chung kết Docat 2020 dành cho năm đội thi xuất sắc nhất tại vòng bảng đó thuộc các nhóm: SVCG Thái Nguyên, SVCG Thanh Hóa, SVCG Nam Định, SVCG Anphongso Thái Hà, và SVCG Xuân Hòa.

Theo dòng chảy của cuộc thi, năm đội chơi sẽ lần lượt trải qua hai vòng thi trắc nghiệm và tự luận để giãi bày những mầm kiến thức về Docat với Ban giám khảo (BGK) và tất cả các bạn sinh viên. Ban Giám khảo cuộc thi năm nay là Cha đặc trách Phêrô Tạ Văn Tuân; Cha đồng hành Tôma Aquinô Nguyễn Khánh Duy và Sơ Maria Nguyễn Thị Dung, Dòng Thánh Phaolô Hà Nội.

Các câu hỏi trong vòng thi chung kết này đều xoay quanh vấn đề môi trường sinh thái. Con người đứng ở đâu trong sự phát triển của môi trường sinh thái? Nguyên tắc bền vững trong mối tương quan với các nguyên tắc khác (nhân vị, liên đới và bổ trợ).

Sau những vòng thi kịch tính và đầy căng thẳng, phải dùng đến phần thi mở rộng, BGK đã tìm ra được đội có phần thi xuất sắc nhất đó là đội SVCG Thanh Hóa. Theo sau, là các đội Gia đình SVCG Anphongso Thái Hà giải nhì; đồng giải ba là hai đội: SVCG Nam Định và SVCG Xuân Hòa. Giải khuyến khích thuộc về đội SVCG Thái Nguyên.

Phần thưởng của cuộc thi mang tính động viên, khích lệ, cổ vũ tinh thần học hỏi về giáo lý Docat nơi tất cả sinh viên và cộng đoàn. Hành trang mà các đội thi cũng như tất cả các bạn SVCG mang về không là kiến thức Docat mà còn là tình huynh đệ, tinh thần gắn kết giữa các nhóm với nhau.

Chủ đề của cuộc thi Docat 2020 là “Nền tảng trưởng thành của người trẻ trong thực tại xã hội”, nền tảng chính là học hỏi giáo lý để áp dụng vào thực tế, nhằm hoàn thiện bản thân, xã hội và cùng nhau “Hướng đến Đức Kitô”.

Phương Thảo

BTT SVCG TGP Hà Nội

Scroll to Top