Chủng sinh giáo hạt Lý Nhân hội ngộ trước ngày tựu trường 2022

Thứ Năm ngày 01/9/2022, trước khi trở lại tu học tại Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội sau kỳ nghỉ hè, anh em Chủng sinh giáo hạt Lý Nhân đã có buổi hội ngộ và chào cha Quản hạt quản hạt Phanxicô Xavie Lê Thanh Nghị tại giáo xứ Vĩnh Đà.

Đúng 10h00 anh em quy tụ tại hội trường Giáo xứ. Trong tình gia đình Giáo hạt, Thầy đại diện cho anh em Chủng sinh tri ân Cha Quản hạt Phanxicô Xavie đã luôn quan tâm, cầu nguyện cho anh em trong suốt năm học và kỳ nghỉ hè vừa qua, đồng thời xin Cha Quản hạt có đôi lời nhắn nhủ anh em trước khi anh trở lại Đại Chủng viện tu học.

Cha Quản hạt chia sẻ thân tình với anh em Chủng sinh về tình hình chung của Tổng Giáo phận và Giáo hạt. Ngài mời gọi anh em học hành và tu luyện cho tốt để trở thành những linh mục như lòng Chúa mong ước, đặc biệt, ngài nhắn nhủ anh em sống tinh thần hiệp hành, yêu thương và hiệp nhất.

Sau những giây phút chia sẻ thân tình, anh em quy tụ bên Chúa Giêsu Thánh Thể, dâng lời tạ ơn Chúa về những tháng hè được nhiều niềm vui và bình an, cùng xin Chúa chúc lành cho năm học mới.

Kết thúc giờ chầu, anh em Chủng sinh cùng Cha Quản hạt dùng bữa cơm thân mật trong tình gia đình Giáo hạt.

Được biết, hiện nay giáo hạt Lý Nhân có 21 chủng sinh đang theo học tại Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội.

Chủng sinh giáo hạt Lý Nhân

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top