Chủng sinh khóa XXVI tĩnh tâm tại Giáo xứ Phú Thứ

Những ngày đầu tháng Mân Côi, các Chủng sinh khóa XXVI đang thực tập mục vụ tại các giáo xứ đã quy tụ về Giáo xứ Phú Thứ tham dự kỳ tĩnh tâm trong hai ngày 05-06/10/2023.

Theo chương trình đào tạo, mỗi tháng một lần, các Chủng sinh thuộc Đại Chủng viện thánh Giu-se Hà Nội đang thực tập mục vụ tại các giáo xứ trong Tổng Giáo phận, sẽ quy tụ về một giáo xứ để tham dự kỳ tĩnh tâm tháng.

Vào lúc 18h00, ngày 04/10/2023, Cha đồng hành Phê-rô Trần Quang Diệu đã khai mạc kỳ tĩnh tâm với giờ Kinh Chiều. Ngay sau đó, Cha đã gợi ý cho anh em Chủng sinh đề tài “Suy ngắm các mầu nhiệm Mân Côi”. Cha đồng hành nhấn mạnh tầm quan trọng của chuỗi Mân Côi với các Ki-tô hữu, cách riêng là với những người đang dấn thân trong ơn gọi thánh hiến. Từ đó, Cha Phê-rô mời gọi anh em chủng sinh hãy cố gắng bám víu vào chuỗi Mân Côi, Đức Mẹ sẽ nâng đỡ, gìn giữ và chở che. Thêm vào đó, Cha đồng hành cũng chia sẻ với anh em chủng sinh đề tài “Đến để phục vụ” với việc chiêm ngắm gương phục vụ của Đức Ma-ri-a.

Đến 20h00, anh em chủng sinh có những giây phút thiêng liêng bên Chúa Giê-su Thánh Thể, lãnh nhận bí tích Hòa Giải và đọc Kinh Tối. Giờ cầu nguyện có sự hiệp thông của quý cộng đoàn trong Giáo xứ Phú Thứ. Kết thúc giờ thiêng liêng, để nâng cao tinh thần hiệp thông, quý thầy có khoảng thời gian ngắn ngủi chia sẻ cho nhau những thuận lợi, khó khăn trong thời gian qua, cùng với đó là sự động viên khích lệ nhau vững tin theo Chúa.

Sáng 05/10, Cha đồng hành Phê-rô và quý thầy khởi đầu ngày tĩnh tâm thứ hai với việc cử hành giờ Kinh Sáng, Thánh lễ và cầu nguyện riêng.

Đặc biệt, trong dịp tĩnh tâm này, anh em chủng sinh có dịp gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm mục vụ của Cha xứ Giu-se Tạ Ngọc Nghiệp – Chính xứ Giáo xứ Phú Thứ. Những chia sẻ của Cha Giu-se sẽ là hành trang cần thiết cho anh em chủng sinh trong năm tập vụ cũng như hành trình mục vụ sau này.

Kỳ tĩnh tâm kết thúc sau giờ cơm trưa, anh em chủng sinh chia tay nhau lên đường trở về với giáo xứ mà mình đang thực tập mục vụ.

Nguyện xin Chúa luôn đồng hành và hướng dẫn anh em chủng sinh trong suốt hành trình bước theo Đức Ki-tô, để anh em có thể trung thành và vững bước trên con đường theo Chúa.

Khóa XXVI

Đại Chủng viện thánh Giu-se Hà Nội

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top