Chung tay dựng xây – Tin tổng hợp TGP Hà Nội tuần 15 (8-14/4/2018)

Việc thực thi lệnh truyền Phục Sinh của Chúa Ki-tô sẽ rõ nét hơn khi tình liên đới và tinh thần sẻ chia được thực hiện. Trong tuần qua, Tổng Giáo phận đã diễn ra nhiều hoạt động mang đậm những nghĩa cử cao đẹp để cùng chung tay dựng xây từ cơ sở vật chất, đời sống cộng đoàn, đến đời sống gia đình.

Trong ngày đầu tuần, Chúa Nhật Lòng Chúa Thương Xót, gần 1 nghìn bạn trẻ trong giáo hạt Phú Xuyên đã quy tụ về giáo xứ Cẩm Cơ trong dịp đại hội giới trẻ của Giáo hạt lần thứ II. Đại hội đã diễn ra trong ngày từ đầu giờ chiều với chủ đề “Tình yêu Chúa Ki-tô thúc bách tôi”.

Cũng liên quan đến giáo hạt Phú Xuyên, trong tuần các linh mục trong Giáo hạt đã có cuộc họp mặt kết hợp dã ngoại tại Lai Châu. Những chuyến họp mặt của các ngài tại địa điểm cách xa địa bàn là những cơ hội rất tốt để xây dựng tình liên đới trong việc mục vụ tại Giáo hạt cũng như tạo sự cảm thông giữa các linh mục trong Giáo hạt.

Các giáo lý viên trong giáo hạt Chính Tòa Hà Nội đã có cuộc hành hương tới Đan Viện Châu Sơn và Trung Tâm Các Thánh Tử Đạo Sở Kiện vào thứ Bảy ngày 14/4. Đây là cuộc hành hương nằm trong chương trình đào tạo giáo lý viên của Giáo hạt nhằm giúp các giáo lý viên hiện tại cũng như tương lai cảm nhận rõ hơn sứ vụ của mình đồng thời tạo sự gắn bó giữa các giáo lý viên trong Giáo hạt.

Trong năm “Đồng hành cùng gia đình trẻ”, giáo xứ Giang Xá đã có những hoạt động cụ thể nhằm tạo cơ hội cho các gia đình trẻ giao lưu đồng thời thúc đẩy việc sống đạo trong đời sống gia đình. Chương trình “Gặp gỡ các gia đình trẻ” với các phần giao lưu sinh động đã được tổ chức lần thứ II trong ngày Chúa Nhật 8/04/2018.

Âm hưởng Phục sinh tiếp tục được vang lên tại nhà thờ Cửa Bắc vào tối thứ Sáu ngày 13/4. Chương trình “Hòa nhạc Phục sinh” được kết hợp từ nhiều thành phần khác nhau đến từ nhiều nơi cùng với 2 ca đoàn của Giáo xứ Cửa Bắc đã trình tấu những bản thánh ca về Phục sinh.

Liên quan đến việc xây dựng cơ sở vật chất tại các giáo xứ và các giáo họ, trong tuần qua Đức Hồng Y Phê-rô đã về cắt băng khánh thành nhà mục vụ của giáo xứ Lưu Xá và dâng Thánh lễ tạ ơn cùng Giáo xứ ngày 8/4/2018.

Giáo họ Vạn Nhân thuộc giáo xứ An Hòa đã chính thức khởi công xây dựng nhà thờ sau thời gian dài thu xếp địa điểm xây dựng.

Giáo họ Cửa Suối thuộc giáo xứ Đoan Nữ đặt viên đá góc khởi công xây dựng ngày 14/4. Đức Hồng Y Phê-rô đã về với Giáo họ trong dịp này và chủ tế Thánh lễ tại nền đất xây dựng nhà thờ.

Việc xây dựng không dừng lại ở các cơ sở chung của cộng đoàn, trong tuần qua Ban Caritas Tổng Giáo phận đã thăm viếng và trao kinh phí xây nhà tình thương cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt trong Tổng Giáo Phận Hà Nội.

13720 gioi tre 2

Đại hội giới trẻ giáo hạt Phú Xuyên lần thứ II tại giáo xứ Cẩm Cơ

13784 lm phu xuyen 2

Các linh mục hạt Phú Xuyên họp mặt thường kỳ kết hợp dã ngoại tại Lai Châu

13788 glv 1

Giáo lý viên giáo hạt Chính Tòa Hà Nội hành hương

13718 giang xa 9

Các gia đình trẻ tại giáo xứ Giang Xá giao lưu và gặp gỡ lần thứ II

13726 luu xa 4

Đức Hồng Y Phê-rô cắt băng khánh thành nhà mục vụ giáo xứ Lưu Xá

13789 van nhan 2

Giáo họ Vạn Nhân – xứ An Hòa khởi công xây dựng nhà thờ

13727 caritas nha tinh thuong 7

Caritas Tổng Giáo phận đã thăm viếng và trao kinh phí xây nhà tình thương 

13792 cua suoi 4Khởi công xây dựng nhà thờ giáo họ Cửa Suối

13790 hoa nhac

Hòa nhạc Phục sinh tại nhà thờ Cửa Bắc

BBT

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top