Cộng đoàn Mến Thánh Giá tại giáo họ Phù Yên mừng lễ thánh Catarina Siena quan thầy

Thứ Năm, ngày 29/4/2021, cộng đoàn Mến Thánh Giá tại giáo họ Phù Yên 1 hân hoan kính mừng lễ Thánh Catarina thành Siêna quan thầy.

Thánh lễ mừng kính thánh nữ Catarina Siêna được cử hành vào lúc 10h00 do cha Giuse Nguyễn Văn Thục, MF. – Phó xứ Đoan Nữ, kiêm Phó Đặc trách Ban Tu sĩ giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Luca Nguyễn Văn Trì – Chính xứ Gò Cáo; cha Antôn Phạm Ngọc Hưởng – Phó xứ Phương Trung; cha Phêrô Tạ Văn Thắng – Phó xứ Thượng Lâm. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý Sơ Dòng Mến Thánh Giá, quý Sơ Tu đoàn Truyền tin, quý ông bà cố, quý ân thân nhân, quý Ban Hội đồng Mục vụ cùng toàn thể giáo dân giáo họ Phù Yên 1.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Antôn Hưởng đã gợi nhắc lại tiểu sử của thánh Catarina Siena. Thánh nhân xuất thân từ một gia đình đông anh chị em và không được học hành. Mặc dù không được bố mẹ ủng hộ trên con đường tu trì, nhưng với lòng khao khát và yêu mến Chúa, ngài vẫn quyết tâm dấn thân lên đường theo tiếng gọi của Chúa. Hơn thế nữa, ngài còn được phong làm Tiến sĩ Hội thánh bởi lòng yêu mến Chúa mãnh liệt và lãnh nhận được ơn Chúa khi nói về Chúa, về Giáo hội như một nhà triết học, nhà thần học. Thánh nhân đã để lại cho đời tác phẩm “Đối thoại về Chúa quan phòng”. 400 bức thư và cuốn sách thánh nhân để lại là một kho tàng lớn lao trong các tác phẩm thiêng liêng.

Khởi đi Tin Mừng của thánh sử Gioan và cuộc đời của Thánh nữ Catarina, Cha Antôn cũng nhắc nhở các tín hữu: là con cái Thiên Chúa thì phải biết tuân giữ các giới răn của Ngài, phải biết yêu mến Ngài, yêu mến anh em của mình bằng một tình yêu chân thành, quảng đại, chứ không phải bằng tình yêu hời hợt nơi “trót lưỡi đầu môi”.

Trước khi Thánh lễ kết thúc, Sơ Bề trên đại diện cho Cộng đoàn Mến Thánh Giá Phù Yên 1, dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn quý Cha, quý Sơ, quý ông bà cố, quý ân thân nhân cùng toàn thể cộng đoàn đã cùng hiệp thông dâng Thánh lễ mừng kính Thánh quan thầy. Bên cạnh đó, Sơ Bề trên của Cộng đoàn cũng chia sẻ những tâm tình riêng về cuộc viếng thăm đến quê hương Thánh nữ Catarina và lòng ao ước của Sơ về Thánh lễ mừng kính Thánh Quan thầy.

Vào lúc 11h00, Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan của toàn thể cộng đoàn, cách riêng của quý Sơ Cộng đoàn Mến Thánh Giá Phù Yên 1. Ngày mừng lễ Thánh Catarina thành Siêna khép lại trong bữa cơm thân mật, đầm ấm tình Chúa và tình người.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Thánh nữ Catarina thành Siêna ban cho mỗi tín hữu, cách riêng cho quý Sơ Cộng đoàn Mến Thánh Giá tại giáo họ Phù Yên 1, luôn biết noi gương thánh nhân sống một đời phó thác cho Thiên Chúa, biết dùng căn phòng nội tâm của mình để làm chứng tá cho Chúa trong cuộc sống hôm nay.

Giuse Nguyễn Đức Chiến

BTT Gx. Phúc Lâm

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top