Đại Chủng viện thánh Giuse Hà Nội: Quý thày Chủng sinh khoá XXV tĩnh tâm tháng

Những ngày đầu tháng Mân Côi, quý thày Chủng sinh Khoá XXV đang đi thực tập mục vụ tại các giáo xứ, đã quy tụ về Trung tâm Hành hương các thánh Tử Đạo để tham dự kỳ tĩnh tâm trong hai ngày 05-06/10/2022.

Theo chương trình định kỳ, mỗi tháng một lần, các thầy Chủng sinh thuộc Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội đang thực tập mục vụ tại các Giáo xứ trong Tổng Giáo phận, sẽ quy tụ về một giáo xứ để tham dự kỳ tĩnh tâm tháng.

Vào lúc 18h00 ngày 05/10/2022, cha đồng hành Phêrô Trần Quang Diệu đã khai mạc kỳ tĩnh tâm với giờ Kinh Chiều. Sau đó, Cha đã gợi ý cho anh em Chủng sinh đề tài “Cầu nguyện”, qua đó ngài nhấn mạnh tầm quan trọng của đời sống cầu nguyện đối với người Kitô hữu, cách đặc biệt là với những người dấn thân trong ơn gọi thánh hiến. Từ mẫu gương cầu nguyện tuyệt hảo nhất là Chúa Giêsu, Cha đồng hành nhắn nhủ với anh em Chủng sinh hãy dành thời gian cầu nguyện với Chúa để có thể tìm ra ý Chúa trong cuộc đời của mình và từ đó mà có thể thi hành thánh ý Ngài.

Đúng 20h30’, anh em Chủng sinh có những giây phút thiêng liêng bên Chúa Giêsu Thánh Thể và cùng nhau lãnh nhận Bí tích Hoà Giải.

Sáng ngày 06/10/2022, Cha đồng hành Phêrô và anh em đã cùng nhau quy tụ để cử hành giờ Kinh Sáng và cầu nguyện riêng.

Kỳ tĩnh tâm được khép lại với Thánh lễ tạ ơn lúc 10h30 ngày 06/10/2022 do Cha đồng hành Phêrô chủ sự.

Kết thúc kỳ tĩnh tâm, anh em Chủng sinh khóa XXV lên đường trở về nhiệm sở để tiếp tục thời gian thực tập mục vụ. Kỳ tĩnh tâm tuy ngắn, nhưng cũng đủ để quý Thầy có những phút hồi tâm bên Chúa, được gặp gỡ Bề trên và ngập tràn tiếng cười trong tình huynh đệ với nhau. Nguyện chúc quý Thầy luôn vui tươi, mạnh khỏe và vững vàng bước theo Chúa trên con đường dâng hiến.

Khóa XXV ĐCV Thánh Giuse Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top