Đại hội Acies của Curia Ứng Hòa – Tổng Giáo Phận Hà Nội

Ngày 26/3/2022, các hội viên Legio Mariae hoạt động cùng các hội viên tán trợ thuộc Curia Ứng Hòa, đã hội ngộ về giáo xứ Sơn Miêng để tham dự ngày Đại hội Acies và hiệp dâng Thánh lễ Truyền Tin.

Từ lúc 7h30 anh chị em hội viên Legio Mariae miền Curia Ứng Hòa đã quy tụ về đền Thánh tử đạo Phanxicô Xaviê Nguyễn Khắc Cần tại giáo xứ Sơn Miêng. 

Đúng 8h30, các hội viên bước vào phần kinh nguyện khai mạc và lần hạt Mân Côi với mầu nhiệm Năm Sự Vui.

Sau đó Cha linh giám Curia Ứng Hòa Phêrô Bùi Ngọc Tuấn chia sẻ huấn từ cho anh chị em Legio Mariae. Cha Phêrô chia sẻ ý nghĩa ngày Hội Acies trong dịp lễ Truyền Tin, sau đó là Nghi thức dâng mình cho Đức Mẹ.

Trong bầu khí trang nghiêm, Cha linh giám cùng Sơ Đặc trách và quý Sơ lên dâng mình cho Đức Mẹ. Tiếp đến là tất cả hội viên tiến lên trước bàn thờ Đức Mẹ đặt tay lên Vexillum – Hiệu kỳ của Legio Mariae đọc lời dâng mình cho Đức Mẹ: “Lạy Nữ Vương là Mẹ con! Toàn thân con thuộc về Mẹ và mọi sự của con là của Mẹ”.

Đúng 10h30 phút, Thánh lễ Truyền tin được long trọng cử hành do Cha quản hạt Giuse Nguyễn Văn Thoan chủ sự. Đồng tế có sự hiện diện của Cha Linh giám Curia Ứng Hòa.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, Cha quản hạt Giuse nhấn mạnh hình ảnh Đức Maria trong biến cố Truyền Tin là ngày khai mạc cho mầu nhiệm cứu độ. Nhắc nhở anh chị em Legio Mariae đi trong sứ vụ loan báo Tin Mừng và noi gương Đức Mẹ, Cha Giuse mời gọi anh chị em hãy thể hiện tình yêu thương quan tâm và phục vụ mọi người, đồng hành với những gia đình khó khăn, những gia đình neo đơn, đau khổ, nguội lạnh thờ ơ với đạo, đưa mọi người về với Chúa, đặc biệt trong Năm Truyền Giáo này.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, anh Giuse Nguyễn Văn Thinh, Phó trưởng Curia Ứng Hòa có những lời tri ân Cha quản hạt, Cha Linh Giám, quý Sơ đặc trách và quý khách. Anh bày tỏ niềm vui mừng hân hoan vì sự hiện diện của quý Cha, quý Sơ làm cho anh chị em Legio thấy được hồng ân Thiên Chúa ban dư tràn qua sự chuyển cầu của Mẹ Maria. Xin Mẹ tiếp tục ban cho mỗi người hội viên Legio của Curia Ứng Hòa luôn có lòng nhiệt thành tông đồ, để đem Chúa đến cho mọi người.

BTT giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình        

Print
Email
Scroll to Top