Đại hội giới trẻ giáo hạt Phú Xuyên

Ngày 23/4/2017, Chúa Nhật II Phục Sinh, tại giáo xứ Phú Mỹ (Kẻ Sổ) đã diễn ra đại hội giới trẻ giáo hạt Phú Xuyên lần thứ nhất quy tụ khoảng hơn 800 bạn trẻ đến từ 16 giáo xứ trong hạt Phú Xuyên và các khách mời trong các hạt khác.

Xem thêm hình ảnh tại đây

Đúng 13h00 các bạn trẻ bắt đầu bước vào đại hội bằng những vũ điệu vô cùng sôi động đến từ các bạn linh hoạt viên. Tiếp sau đó là giờ chia sẻ của cha Giuse Vũ Đức An với chủ đề “Phúc cho ai có tâm hồn trong sạch”. Trong giờ chia sẻ ngài gợi ý cho các bạn trẻ nhớ lại sự bắt nguồn của lễ Lòng Thương Xót Chúa gắn liền với đại hội giới trẻ thế giới. Ngài mời gọi các bạn trẻ hãy là những người đem Tin Mừng của Chúa đến những người còn khô khan và chưa biết Chúa.

Sau đó đến 17h00 là thánh lễ đồng tế do cha Antôn Trần Quang Tiến – quản hạt Phú Xuyên chủ sự. Cùng đồng tế với ngài có cha Gioan Lê Trọng Cung – đặc trách giới trẻ giáo hạt, cha Giuse Phạm Công Nguyên – giám quản giáo xứ Phú Mỹ.

Chia sẻ trong Thánh lễ cha G.B Lê Trọng Cung đã mời gọi các bạn trẻ phải biết ý thức về Đức Tin của mình. Đức Tin không phải chỉ do chúng ta tập luyện mà có nhưng là do Thiên Chúa ban cho chúng ta nhưng không và chúng ta phải tạ ơn Chúa vì điều đó. Nếu Đức Tin đã có bởi Thiên Chúa và Hội Thánh thì chỉ khi nào các bạn ở trong Hội thánh, các bạn mới đảm bảo được ơn cứu độ. Tiếp đó ngài đi sâu vào bài Tin Mừng và áp dụng vào thực tại cho giới trẻ hiện nay và mong muốn các bạn hãy suy nghĩ và ý thức về lời nói, hành động của các bạn sao cho trong sáng để rồi chúng ta hy vọng chúng ta sẽ có cả một cuộc đời trong sáng để rồi chúng ta sẽ không cần đòi hỏi bất kì một điều kiện gì khi đến với Thiên Chúa.

Kết thúc thánh lễ, vào lúc 19h30 cha Gioan Lê Trọng Cung đã khai mạc đêm hoan ca của đại hội. Đó không chỉ là những giây phút thư giãn, giải trí, nhưng cùng với lời ca tiếng hát, điệu nhảy, điệu múa, và mỗi vở kịch, các bạn trẻ đã cùng nhau dâng lời cảm tạ hồng ân Chúa Phục Sinh và xin Ngài luôn gìn giữ che chở Giáo hạt ngày càng lớn mạnh.

Đến chung vui cùng với đại hội giới trẻ giáo hạt Phú Xuyên còn có sự tham dự của Ban điều hành giới trẻ giáo phận, các Ban điều hành giới trẻ của 6 giáo hạt trong giáo phận và Ban điều hành Nhóm SVCG Hà Thành.

Ngày đại hội náo nhiệt đến những giây phút cuối và kết thúc vào lúc 21h30 với lời bế mạc của cha Gioan Lê Trọng Cung. Các bạn trẻ ra về trong niềm vui tươi và phấn khởi cùng với nhiệt huyết mới cho hành trình đức tin của mình ngày thêm vững mạnh và tin yêu.

phu my 14
phu my 14
phu my 14
phu my 14
phu my 14
phu my 14
phu my 14
phu my 14
phu my 14
phu my 14
phu my 14
phu my 14
phu my 14
phu my 14

BTT Hạt Phú Xuyên

Scroll to Top