Đại hội Giới trẻ Thế giới 2011: Những ý tưởng giúp bạn tham dự (số 1)

WYD2011_Logo2
WYD2011_Logo2

Kể từ hôm nay, trang web của Đại hội Giới trẻ Thế giới 2011 (ĐHGTTG 2011) sẽ cung cấp thêm cho các bạn trẻ những phương pháp để tham dự ĐHGTTG. Hằng tuần, chúng tôi sẽ sẽ đăng những ý tưởng và lời tư vấn ở mọi khía cạnh như: chuẩn bị tài chính, chuẩn bị tinh thần, mời gọi bạn bè… để giúp bạn có thể chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ với Đức Giáo Hoàng. Sau đây là ý tưởng đầu tiên: Cách thức đề nghị xin được giúp đỡ tài chính.

——————————

Ý tưởng 1: Đề nghị xin được giúp đỡ. Một trong những phương pháp có được nguồn tài chính hiệu quả nhất và dễ dàng nhất là đề xuất với những người mà bạn quen biết để xin được giúp đỡ. Thường thì các thành viên trong gia đình, hàng xóm, bạn bè trong giáo xứ, giáo viên, hoặc những người quen biết là có nhiều khả năng giúp cho bạn nhất vì họ biết và tin tưởng về bạn. Tất cả mọi thứ bạn cần làm là thưa chuyện với họ.

Làm như thế nào?

Hãy viết một lá thư nêu rõ những gì mà bạn cần họ giúp đỡ đóng góp để bạn đến ĐHGTTG 2011, nói thêm về ĐHGTTG là sự kiện gì và tại sao bạn muốn tham dự. Tốt nhất là đừng đề nghị một số tiền cụ thể nào cả. Trình bày cho họ biết chi phí tham dự là bao nhiêu, và hãy vui vẻ đón nhận bất kỳ sự đóng góp nào mà họ có thể cho, đừng bận tâm là nó quá ít. Tất cả đều giúp ích cho bạn.

Xin nhớ rằng

Đề xuất với từng cá nhân hơn thì tốt hơn. Thật tuyệt nếu như bạn có thể gửi một lá thư viết tay cho từng thành viên trong gia đình hoặc bạn bè mình! Nếu đây là những người mà bạn gặp một cách thường xuyên, hãy thưa chuyện trực tiếp với họ về điều này và gửi thêm cho họ một lá thư ghi rõ tất cả các chi tiết. Nếu bạn có nhiều người thân có khả năng tài trợ cho bạn, hãy đánh máy một lá thư chung gửi cho tất cả mọi người, nhưng nhớ lưu ý ghi tên riêng của từng cá nhân khi gửi đi.

Bước bổ sung

Bạn có thể tặng cho mỗi người một “món quà” đặc biệt để thể hiện lòng biết ơn về sự hào phóng của họ. Hãy hỏi thêm về những ý cầu nguyện mà họ muốn để bạn có thể cầu nguyện cho họ trong cuộc hành hương đến ĐHGTTG. Có thể họ sẽ có một chuỗi tràng hạt hay tượng ảnh muốn được Đức Thánh Cha ban phép lành. Nếu vậy, bạn hãy mang nó theo đến các thánh địa và những sự kiện có sự hiện diện của Đức Thánh Cha. Tại đêm canh thức này, Đức Giáo hoàng Bênêđictô XVI sẽ ban phép lành Toà Thánh cho tất cả các thành viên gia đình không có mặt tại đại hội cũng như các vật phẩm Công giáo hiện diện ở đó. Nếu có khả năng sáng tạo và viết lách, bạn nên làm một quyển ghi chép nhỏ hoặc trang lưu niệm trực tuyến nói về những trải nghiệm của bạn về ĐHGTTG, để gửi đến cho tất cả các thành viên trong gia đình và bạn bè – những người đã giúp bạn có mặt ở đó.

Chúc các bạn thành công!

Nhóm CTV tiếng Việt

Nguồn: truyenthongcongiao.org

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top