Đại Lễ Các Thánh Nam Nữ Tại Nhà Thờ Chính Tòa Hà Nội Năm 2020

Vào lúc 9h00 ngày 01/11/2020, tại nhà thờ Chính tòa Hà Nội, Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã cử hành Thánh lễ mừng kính Các Thánh Nam Nữ. Hiệp thông trong ngày Đại lễ, có sự hiện diện của Đức cha Lôrensô, quý Cha trong giáo hạt Chính tòa, quý Cha giáo của Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội, quý Sơ dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, quý Sơ dòng Thánh Phaolô và đông đảo thành phần dân Chúa.

Thánh lễ mừng kính Các Thánh Nam Nữ mời gọi người tín hữu hướng về trời cao, nơi Các Thánh đang ở trong vinh quang với Thiên Chúa. Đó cũng là đích điểm mà mỗi Kitô hữu đang khao khát trên đường lữ hành tiến về Nước Trời. Lời hát của bài ca nhập lễ đã diễn tả thật đẹp về khung cảnh trên trời: “Hào quang thiên quốc tươi sáng vô cùng, nhạc ca thiên quốc ngây ngất vô cùng, bên Chúa vinh quang thần thánh vui mừng…” đồng thời dìu cộng đoàn phụng vụ vào bầu khí trang nghiêm và sốt sắng của Thánh lễ.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức TGM Giuse cũng đã nhấn mạnh khả năng nên thánh của người tín hữu nếu biết sống theo Tám Mối Phúc: “Những ai thực hành các mối phúc mà Chúa Giêsu kêu mời có thể nên thánh ngay từ hôm nay, ở đây, trong gia đình, nơi xưởng thợ, nơi văn phòng, nơi phố chợ, nơi làng xóm, nơi đường phố và mọi nẻo đường của cuộc sống”. Do đó, những mối phúc chính là phương cách hiệu quả để dẫn chúng ta vào con đường thánh thiện và là điều kiện để được vào Nước Trời.

Mừng kính lễ Các Thánh Nam Nữ hôm nay, chắc hẳn mỗi người đều mang trong mình một thao thức và một ước muốn gia nhập vào hàng ngũ các thánh. Ước mong mỗi người tín hữu đều sống theo lời mời gọi của Chúa Giêsu qua Tám Mối Phúc, hầu hết thảy con cái của Người đều xứng đáng được vào chiêm ngắm dung nhan Thiên Chúa, cùng với các Thánh của Người trên thiên quốc.

18812 le cac thanh 3
18812 le cac thanh 4
18812 le cac thanh 5
18812 le cac thanh 6
18812 le cac thanh 7
18812 le cac thanh 8
18812 le cac thanh 9
18812 le cac thanh 10
18812 le cac thanh 2

Ca đoàn Maria Goretti giáo xứ Thái Hà phục vụ Thánh lễ18812 le cac thanh 11

BTT Gx. Chính tòa

Ảnh: Phêrô Việt Anh

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top