Đại lễ Các Thánh Nam Nữ tại nhà thờ Chính tòa Hà Nội năm 2021

“Thiên Chúa đã chia sẻ sự thánh thiện của Người cho chúng ta, san sẻ vinh quang của Người cho trần thế, cho các tạo vật, để rồi qua vinh quang ấy chúng ta nhận ra Thiên Chúa là Đấng vinh quang, và là Đấng thánh thiện tuyệt đối. Các thánh chính là bằng chứng của lòng thương xót Chúa”. Những diễn từ ý nghĩa trên đây đã được Đức Tổng Giám (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên khẳng định trong Thánh lễ đại triều mừng kính các Thánh Nam Nữ vào lúc 10h00, thứ Hai ngày 01/11/2021, tại nhà thờ Chính tòa Hà Nội.

Hiệp thông trong ngày Đại lễ, có sự hiện diện của Đức cha Lôrensô, cha Tổng Đại diện Antôn, quý Cha đồng tế, quý nam nữ Tu sĩ và cộng đoàn dân Chúa.

Thánh lễ mừng kính Các Thánh Nam Nữ hôm nay, qua các ngài mọi người tín hữu được mời gọi tôn vinh sự thánh thiện, tối cao và lòng thương xót hải hà của Thiên Chúa . Đó cũng là đích điểm mà mỗi Kitô hữu đang khao khát trên đường lữ hành tiến về Nước Trời. Với nhạc khúc du dương của lời ca Nhập lễ: “Hào quang thiên quốc tươi sáng vô cùng, nhạc ca thiên quốc ngây ngất vô cùng, bên Chúa vinh quang thần thánh vui mừng…” đã diễn tả khung cảnh thật đẹp nơi cõi trời cao đồng thời dìu cộng đoàn phụng vụ bước vào Thánh lễ trong bầu khí thật nghiêm trang và thánh đức.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức TGM Giuse nhấn mạnh đến “tình hiệp thông”, một điều kiện tối cần thiết để sống năm mục vụ 2021 của Tổng Giáo Phận. Trong ngày mừng lễ kính các thánh nam nữ, Đức TGM Giuse cũng giúp cho mọi người nhận ra con đường nên thánh bằng mỗi phương cách khác nhau: “Chúng ta sống tình hiệp thông với các Thánh là những ngững người đã chiến thắng để cùng với anh chị em tiến tới đích điểm là nên thánh giống Đức Giêsu. Chúng ta sống tình hiệp thông bằng nhiều cách khác nhau đó là tình liên đới, sự chung chia cảm thông, chia vui sẻ buồn, cố gắng nâng đỡ nhau và giúp nhau nên hoàn thiện”

Mừng kính lễ Các Thánh Nam Nữ hôm nay, mọi thành phần dân Chúa cùng vui mừng và hãnh diện vì các Ngài đã hiển vinh sau bao năm hy sinh gian khổ ở trần gian; đồng thời chúng ta cũng ước mong các Ngài cầu bầu cho chúng ta để nhờ ơn Chúa giúp, mai sau chúng ta cũng được vui mừng họp đoàn với các Ngài trên Thiên Quốc.

VIDEO – ĐẠI LỄ CÁC THÁNH NAM NỮ

BBT

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top