Đại lễ hồng phúc tại giáo xứ Thượng Thụy

Chúa nhật ngày 24/7/2022, tại giáo xứ Thượng Thuỵ, Đức Hồng Y Phêrô đã chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thánh Thể lần đầu cho 107 em thiếu nhi và Ngày Thế giới cầu nguyện cho Ông bà – Người cao tuổi. Đồng tế với Đức Hồng Y có cha xứ Antôn Trần Duy Lương, cha Phêrô Nguyễn Văn Nghị và quý Cha dòng Phanxicô.

Đây là lần đầu tiên, Giáo xứ tổ chức Thánh lễ cầu nguyện đặc biệt cho ông bà và người cao tuổi theo lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô. Trước khi vào Thánh lễ, Đức Hồng Y có buổi chia sẻ thân tình với các ông bà, người cao tuổi và các bậc phụ huynh cùng các em rước lễ lần đầu.

Đúng 16h00, đoàn đồng tế tiến bước vào nhà thờ giữa tiếng kèn và tiếng hát vang lên “Chung một niềm tin, chúng con sum họp về đây…”. Các em Thiếu nhi, tay cầm nến sáng tiến đến Bàn Tiệc Thánh trong sự trang nghiêm, sốt sắng.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Antôn thay mặt toàn thể cộng đoàn gửi lời chúc mừng ĐHY bước sang tuổi 85 và quý Cha cao niên.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức Hồng Y Phêrô nhấn mạnh về Bí tích Thánh Thể: “Trên đường đi trong cuộc sống, tuổi trẻ tưởng như vô tư, có người lo liệu cho nhưng thực sự chúng ta cần phải lo lắng cho chính bản thân mình: sức khoẻ, học tập, trau dồi nhân đức,… và để làm được những điều đó thì cần được nuôi dưỡng. Và lương thực nuôi dưỡng đó chính là Bí tích Thánh Thể, các con sẽ được Chúa nuôi dưỡng trong suốt cuộc đời nếu biết tin, nghe và làm theo Lời Chúa”. Ngoài ra, Đức Hồng Y cũng chia sẻ cho ông bà, những người cao tuổi và toàn thể cộng đoàn cần nhớ 3 điều. Đó là “hãy sống luôn có giấc mơ, lưu giữ kỉ niệm với những quá khứ tốt đẹp để kể lại cho con cháu và hãy luôn luôn cầu nguyện với tâm tình tạ ơn.”

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể. Trong giây phút linh thiêng, các em nghiêm trang chắp tay tiến lên Rước Mình Máu Thánh Chúa. Đây là khoảnh khắc thiêng liêng, đáng nhớ nhất trong cuộc đời các em. Từ đây, chính Chúa Giêsu sẽ ngự trị và ở lại với các em trong suốt cuộc đời.

Kết thúc Thánh lễ, đại diện Ban Phụ huynh có đôi lời cảm ơn tới Đức Hồng Y, quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, Ban Giáo lý viên và các anh chị huynh trưởng.

Sau bài hát tạ lễ, Giáo xứ có những món quà trao tặng các ông bà và người cao tuổi nhân ngày lễ đặc biệt hôm nay.

Chúng ta cùng tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho ông bà và người cao tuổi được như lời Thánh vịnh 92 Trong tuổi già, vẫn sinh hoa kết quả”.

Mến chúc các em trong ngày Rước lễ lần đầu tiên hôm nay siêng năng tham dự Thánh lễ, rước Chúa mỗi ngày, chăm chỉ học hành, vâng lời bố mẹ để các em luôn được lớn lên trong tình yêu của Chúa.

BTT Gx. Thượng Thụy

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top