Đêm Canh thức và Thánh Lễ mừng Chúa Giáng Sinh tại Giáo xứ Phùng Khoang

Hòa trong niềm vui chung của Giáo hội hoàn vũ, tối ngày 24.12.2017, Giáo xứ Phùng Khoang đã long trọng tổ chức Đêm canh thức và cử hành Thánh lễ Mừng Chúa Giáng Sinh.

Hình ảnh đêm Giáng sinh tại giáo xứ Cửa Bắc

Đêm mừng Chúa Giáng Sinh tại giáo xứ Tân Độ

Lễ Chúa Giáng Sinh 2017 tại Nhà thờ Chính Tòa Hà Nội

Giáo xứ Nam Định: Đêm hồng phúc đón mừng Chúa Giáng Sinh

Giáo họ Phú Mỹ lần đầu tiên tổ chức đêm hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh

Để cho ngày đại lễ diễn ra được tốt đẹp, mọi công tác chuẩn bị đã được ban tổ chức thực hiện từ rất sớm. Khuôn viên ngôi thánh đường cũng như bên trong ngôi thánh đường đã khang trang nay lại càng lộng lẫy hơn, bởi khắp nơi được trang hoàng những dây đèn led lung linh, cờ hoa phấp phới đủ màu sắc và một sân khấu qui mô được dàn dựng chu đáo để phục vụ cho đêm hoan ca.

Ngay từ 19h30, người người từ khắp các ngả đường trong và ngoài giáo xứ đã đổ về quảng trường Thánh Giuse để đón xem các chương trình mừng Chúa giáng sinh. Trong thành phần đông đảo những người tham dự, ngoài giáo dân trong giáo xứ và các xứ lân cận, còn có một số lượng rất lớn người dân thuộc các tôn giáo bạn.

Đúng 20h00, hòa vang với tiếng kèn trống, đêm hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh đã chính thức bắt đầu. Sau lời khai mạc của cha chính xứ là màn biểu diễn hết sức ấn tượng của Hội Trống. Tiếp đến là phần hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh với những điệu nhảy múa rất sôi động và uyển chuyển được tập luyện tỉ mỉ, công phu và cả những giai điệu, bài hát ru dương cũng được hòa tấu lên như những món quà nho nhỏ gửi tới Chúa Hài Đồng.

Tiếp nối phần Hoan Ca là chương trình canh thức Giáng Sinh. Bầu khí sôi động, ồn ào khi trước không còn nữa, thay vào đó là sự thinh lặng . Tất cả như lắng đọng tâm hồn mình, cùng với các diễn viên trở về với dòng lịch sử của dân Chúa để chiêm ngắm mầu nhiệm Tình Yêu Thiên Chúa qua các hoạt cảnh: Tạo dựng, Sa ngã, Trông đợi, Truyền tin và Chúa Giáng Sinh. Một sợi dây xuyên suốt dòng lịch sử mà bất cứ ai tham dự cũng có thể cảm nhận được tình yêu của Thiên Chúa thật nhân từ, bao la.

Cao điểm của đêm Giáng Sinh là Thánh lễ trọng thể mừng Con Thiên Chúa nhập thể làm người, do Cha Chính Xứ Gioan Baotixita Phan Văn Hà chủ tế, cùng đồng tế với ngài có cha Giuse Đỗ Văn Tuyến – Giám đốc tiền chủng viện Thánh Gioan.

Xuyên xuốt Thánh lễ đã cho muôn dân biết được quà tặng lớn lao nhất mà Thiên Chúa đã trao ban cho con người là chính Con một yêu dấu của Ngài. Hài Nhi Giêsu xuất hiện như một làn ánh sáng rực rỡ. Đó là ánh sáng tình yêu, ánh sáng niềm tin, ánh sáng hy vọng, ánh sáng Tin Mừng. Hài Nhi Giêsu là kết tinh tình yêu của Thiên Chúa dành cho nhân loại. Tình yêu đã đi đến tận cùng vì đã trao ban cho nhân loại món quà cao quí nhất không gì có thể so sánh được. Trao ban Đức Giêsu là cho tất cả, không còn có thể cho thêm gì nữa. Đức Giêsu là hiện thân của tình yêu Thiên Chúa đi tìm con người. Thiên Chúa đã hạ mình thẳm sâu để xuống gặp con người. Thiên Chúa đã tìm thấy con người trong những khốn cùng tột độ của nó. Thật lạ lùng, Thiên Chúa quá yêu thương đến độ kết hợp với sự khốn cùng của nhân loại. Thiên Chúa đã mặc lấy bản tính nhân loại. Bóng đêm nhân loại nhận được ánh sáng của Thiên Chúa. Bóng đêm khổ đau nhận được ánh sáng yêu thương. Ánh sáng Thiên Chúa soi sáng kiếp người tăm tối. Ánh sáng Thiên Chúa sưởi ấm cho nhân loại lạnh lẽo. Ánh sáng Giáng Sinh chiếu toả trên những tâm hồn thiện chí. Đêm nhân gian vẫn còn mê đắm. Nhưng vẫn có những tâm hồn thiện chí tỉnh thức. Đó là những tâm hồn bé nhỏ nghèo hèn. Đó là những cuộc đời khiêm tốn sống âm thầm trong bóng tối. Đó là những người nghèo của Thiên Chúa”.

Trước khi kết thúc thánh lễ cha xứ cầu chúc cộng đoàn hiện diện một Mùa Giáng Sinh an bình trong Chúa Hài Đồng và một năm mới sức khỏe. Thánh Lễ mừng Chúa Giáng Sinh kết thúc vào lúc 23h30 với phép lành trọng thể của Cha chủ tế. Ước mong sao mỗi người trong giáo xứ theo gương các mục đồng ngày xưa khi đón nhận niềm vui Chúa Giáng Sinh, biết đem ánh sáng của Chúa đi khắp nơi góp phần làm cho nhân loại ngập tràn yêu thương và muôn dân nhận biết Đấng Cứu Độ để cùng vui mừng ca tụng: “Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người Chúa thương”.

13161 p.khoang 14
13161 p.khoang 14
13161 p.khoang 14
13161 p.khoang 14
13161 p.khoang 14
13161 p.khoang 14
13161 p.khoang 14
13161 p.khoang 14
13161 p.khoang 14
13161 p.khoang 14
13161 p.khoang 14
13161 p.khoang 14
13161 p.khoang 14

BTT Gx Phùng Khoang

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top