Đời dâng hiến- một lời tri ân – khấn trọn 2016

Trong niềm vui hân hoan và tạ ơn Thiên Chúa, hôm nay (ngày 12/8/2016) Hội Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội long trọng cử hành Thánh lễ tạ ơn mừng ngày Thánh hiến 21 chị khấn trọn đời tại Tiểu Vương Cung Thánh Đường Sở Kiện.

Xem thêm hình tại đây

khan_dong_2016

Thật là một niềm vui không tả xiết như quà tặng Thiên Chúa trao gửi cho vườn hoa Giáo Hội đặc biệt là vườn hoa Hội Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội.

Tạ ơn Chúa đã khai sinh, dẫn dắt và ban muôn hồng ân trên Hội Dòng chúng con, hồng ân thánh hiến của các chị em hôm nay cho chúng ta xác tín hơn vào lòng xót thương của Thiên Chúa, lòng xót thương ấy đã và đang trải dài trên từng chị em tuyên khấn trọn đời hôm nay và trên toàn  Hội Dòng.

Dâng thánh lễ hôm nay có Đức Hồng Y Phêrô chủ tế cùng 60 linh mục đồng tế, ngoài ra còn có nhiều nam nữ tu sĩ, cùng gia đình các khấn sinh, các ân nhân và quý khách xa gần tới hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho các tân khấn sinh.

Trong bài huấn dụ Đức Hồng Y nhắc bảo các chị em, ” các con hãy gạt bỏ tất cả những nghi thức, những tổ chức…mà hãy để Lời Chúa đánh động và hiến thánh các con trong Lời của Ngài”, hơn nữa ngài lấy hình ảnh tiên tri Hôsê trong bài đọc I để khuyên dạy chị em. Hôsê là một tiên tri gặp nhiều thử thách trong tình yêu. Và trong đời sống dâng hiến của chị em cũng vậy, nếu không có thử thách, thì đức tin và tình yêu của chúng ta sẽ không được lớn lên. Vì thế, đời sống siêu  nhiên, đôi khi Chúa phải thử thách để đức tin của chúng ta được lớn lên ngay trong thử thách, hầu chúng ta mới can đảm, trung thành với niềm tin của mình trong một thế giới đang tìm mọi cách lôi kéo chúng ta xa dần Thiên Chúa và niềm hy vọng của chúng ta đặt để nơi Ngài. Ngài không quên nhắc đến hình ảnh Thánh giá cho chị em Mến Thánh Giá “con đường Thánh Giá là con đường trung thành, con đường của sự sống, là phong cách của Đức Giêsu mà Ngài phải mang lấy. Chỉ con đường Thánh Giá mở ra chân trời và sự sống mới. Con đường của hy vọng”.

Tiếp đến là các nghi thức Tuyên khấn, trao phù hiệu nhẫn giao ước và Thánh giá cho các khấn sinh. Sau đó các khấn sinh đã được chị Tổng Phụ trách Anna thay mặt chị em toàn Dòng đón nhận 21 chị em là thành viên chính thức với mọi quyền lợi và nghĩa vụ.

Kết thúc Thánh lễ chị Tổng Phụ trách Anna có những tâm tình cảm ơn Đức Hồng Y, quý Cha đồng tế, quý nam nữ tu sĩ và cộng đoàn.

BVH – HDMTGHN

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top