Dòng Mến Thánh Giá Kẻ Nghệ: Lễ mừng ngân khánh khấn dòng

WTGPHN – Ngay từ sáng sớm thứ Năm, ngày 04 tháng 4 năm 2013, bầu khí thanh vắng của Tu Viện Mến Thánh Giá Kẻ Nghệ, thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội trở nên nhộn nhịp, rộn rã trong tiếng cười nói hân hoan của dòng người về tham dự thánh lễ mừng Ngân Khánh Khấn Dòng nữ tu Maria Hoàng Thị Bình, Cộng đoàn Mến Thánh Giá Kẻ Nghệ.

Nói về cộng đoàn Mến Thánh Giá Kẻ Nghệ, chị em bắt đầu hiện diện và phục vụ trên mảnh đất thân yêu này từ năm 1924. Trải qua bao nhiêu thăng trầm, hiện nay cộng đoàn có 5 chị khấn trọn đời, 4 chị khấn tạm và 3 em đệ tử đang sống và phục vụ tại đây.

Vào lúc 9g30 đoàn đồng tế tiến ra lễ đài, bắt đầu thánh lễ cầu nguyện cho nữ tu Maria do Cha Giacôbê Nguyễn Văn Tập – Quản hạt Phú Xuyên chủ tế. Cùng hiệp dâng Thánh lễ với Ngài có khoảng gần 30 linh mục, đông đảo quý tu sĩ nam nữ, quý khách và bà con giáo xứ Kẻ Nghệ.

Cha Alp. Nguyễn Ngọc Châu – Quản hạt Chính Tòa, sau khi chia sẻ bài Tin Mừng với cộng đoàn, Ngài gợi nhớ lại hành trình khó khăn 25 năm về trước. Đó là khoảng thời gian vui mừng, bình an và ơn Chúa, đan xen những khó khăn, thử thách mà Chị Maria cùng các Bà và các chị em trong cộng đoàn đã vượt qua, phát triển và lớn mạnh như ngày hôm nay.

Sau bài giảng Chị Maria tiến lên tuyên lại lời khấn dòng, là giao ước tình yêu mà cách đây 25 năm, vào ngày 17/3/1988, Chị và 6 chị em cùng lớp đã cam kết với Đức Giêsu hiến dâng trọn vẹn con người và cuộc sống của mình để phục sự Ngài.

Cuối Thánh lễ, Chị Maria bày tỏ tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, tri ân Hội dòng, cám ơn quý Cha, quý ân nhân, thân nhân, quý khách, bà con giáo xứ Kẻ Nghệ và tất cả những ai đã cộng tác để làm nên ơn gọi của Chị như ngày hôm nay.

Bữa cơm gia đình cùng với những tiết mục văn nghệ bỏ túi làm dậy lên bầu khí vui tươi mang sức sống mới của cộng đoàn. Ngày lễ mừng Ngân Khánh Khấn Dòng đã khép lại, nhưng đường dâng hiến còn xa ngút ngàn. Cầu chúc Chị Maria luôn tràn đầy niềm vui, ân sủng và bình an để cùng chị em bước đi trong linh đạo Mến Thánh Giá, con đường mà Đức cha Lambert de la Motter, đấng sáng lập dòng đã đề ra.

Ước mong từ nay sẽ có nhiều ơn gọi hơn nữa trong cộng đoàn Mến Thánh Giá Kẻ Nghệ và nơi mảnh đất nghĩa tình này.

 Thành Nam

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top