Đồng tiến dâng hoa và tổ chức hội chợ tại Giáo xứ Mường Cắt

Trong hai ngày 6-7/5/2023, Giáo xứ Mường Cắt tổ chức đồng tiến dâng hoa và cung nghinh Đức Mẹ Ma-ri-a. Trong dịp này, Giáo xứ cũng mở hội chợ kết thúc chiến dịch mùa Chay và Phục sinh cho các em thiếu nhi.

Tháng năm mong ước đã về đây, cho đoàn là đoàn con cái khắp nơi vui mừng”. Với tâm tình hiệp thông cùng Tổng Giáo phận Hà Nội trong Năm Canh tân đời sống đức tin cá nhân, toàn thể Giáo xứ Mừng Cắt long trọng tổ chức dâng hoa đồng tiến mừng kính Đức Trinh Nữ Ma-ri-a. Cái nắng chói chang và không khí oi bức của những ngày đầu mùa hạ cũng không làm chùn bước chân rộn ràng của những con tim yêu mến Đức Mẹ nơi vùng sơn cước Hòa Bình.

Vào lúc 17h30, với sự hiện diện của Cha xứ Phao-lô Nguyễn Hữu Hiệp, 5 đội hoa trong trang phục truyền thống đến từ các Giáo họ Đồi Ấm, đồi Mựng, đồi Giữa, đồi Pheo và Giáo xứ Mường Cắt đã tiến hoa dâng Mẹ. Cộng đoàn sốt sắng hợp cùng đội hoa dâng lên Mẹ những câu ca tiếng hát và đóa hoa đồng nội đơn sơ diễn tả lòng tri ân và yêu mến Mẹ.

Sau phần dâng hoa, cộng đoàn cung nghinh Mẹ Ma-ri-a với những bài thánh ca trầm ấm xen giữa tiếng cồng chiêng âm vang. Kết thúc cuộc rước, cộng đoàn trang nghiêm tiến vào nhà nguyện sốt sắng tham dự Thánh lễ Chúa nhật V Phục sinh.

Sáng hôm sau, Chúa nhật, ngày 7/5, Cha xứ Phao-lô đã chủ sự Thánh lễ và khai mạc chương trình hội chợ dành cho các em thiếu nhi. Ngày vui hôm nay còn có sự tham dự trong tinh thần hiệp hành của quý khách đến từ hai Giáo xứ Từ Châu và Hà Hồi.

Ngày hội diễn ra trong niềm vui, đầy sự phấn khởi. Nét rạng rỡ ánh lên trên khuôn mặt các em thiếu nhi. Tất cả đều hào hứng tham gia các trò chơi, thỏa sức mua sắm tại các gian hàng đồ dùng sinh hoạt, học tập và ẩm thực.

Hội chợ là dịp thuận tiện để khích lệ tinh thần đức tin cho các em thiếu nhi cũng như cộng đoàn Giáo xứ Mường Cắt. Sau hội chợ, Cha xứ Phao-lô cùng quý sơ Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội đã phát quà cho tất cả mọi người.

Dâng hoa đồng tiến kính Mẹ và hội chợ dành cho các em thiếu nhi đã khai mở một Tháng Hoa nhiều niềm vui cho tất cả mọi người. Nguyện xin Mẹ Ma-ri-a là mẫu gương của đức tin tuyệt vời luôn gìn giữ, che chở Giáo xứ và nâng đỡ đức tin cho những người con nơi vùng sơn cước.

Giáo xứ Mường Cắt

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top