Đức TGM Giu-se kinh lý và ban bí tích Thêm Sức cho 205 em thiếu nhi hai Giáo xứ Mỹ Hạ và Lưu Xá

Ngày 17/8/2023, Đức Tổng Giám mục Giu-se Vũ Văn Thiên đã về kinh lý và chủ sự Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho 205 em thiếu nhi của hai Giáo xứ Lưu Xá và Mỹ Hạ tại nhà thờ Giáo xứ Mỹ Hạ.

Vào lúc 9h00, Đức TGM Giu-se đã về tới Giáo xứ Mỹ Hạ trong tiếng kèn, tiếng trống cùng tiếng vỗ tay giòn giã của đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Sau nghi thức đón tiếp và cầu nguyện cho Đức Giám mục, Cha thư ký Gio-an đã thông báo chương trình làm việc của buổi kinh lý. Kế đó, trong 45 phút đồng hồ, Đức Tổng Giám mục Giu-se đã dành thời gian để chia sẻ, trò chuyện cùng các tín hữu về bốn chủ đề lớn: Kinh lý, giáo dục đức tin, Giáo hội Công giáo và giáo xứ. Ngài tập trung làm rõ các khái niệm trên và nhấn mạnh đến một số vấn đề trong đời sống đức tin của các tín hữu.

Đúng 10h00, đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho các em thiếu nhi. Thánh lễ có sự hiện diện của Đức Tổng Giám mục Giu-se, Cha quản hạt Thanh Oai Phê-rô Trần Văn Việt, Cha xứ Phê-rô Nguyễn Phú Hùng, Cha phó An-tôn Lê Văn Quyết, cùng quý cha trong và ngoài Giáo hạt, quý thầy, quý sơ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa hai Giáo xứ Mỹ Hạ và Lưu Xá.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, Đức Tổng Giám mục nhấn mạnh đến việc củng cố đức tin trong đời sống các Ki-tô hữu, đặc biệt là đối với các em thiếu nhi sắp lãnh nhận bí tích Thêm Sức. Bên cạnh đó, Đức TGM Giu-se còn nhắc lại Lời Chúa Giê-su đã dạy trong Thánh Kinh: “Chính anh em là muối cho đời. Chính anh em là ánh sáng cho trần gian”. Ngài mời gọi các tín hữu, đặc biệt là các em thiếu nhi hãy chuyên chăm cầu nguyện, cậy nhờ sức mạnh mà Chúa Thánh Thần ban tặng để làm chứng cho Chúa Ki-tô giữa lòng thế giới.

Sau bài giảng, các em chuẩn bị lãnh nhận bí tích Thêm Sức cùng cộng đoàn nhắc lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa Tội. Kế đó, 205 em thiếu nhi (trong đó có 96 em nam và 109 em nữ) lần lượt tiến lên lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện bày tỏ tâm tình tri ân Đức TGM Giu-se, quý cha và cộng đoàn. Kế đó, Đức TGM Giu-se đã dành những lời huấn dụ thân thương cho các em thiếu nhi và cộng đoàn.

Sau giờ cơm trưa, ĐTM Giu-se tiếp tục dành thời gian để gặp gỡ quý Hội đồng Mục vụ, trưởng phó các hội đoàn, các Giáo lý viên và các huynh dự trưởng của hai Giáo xứ Lưu Xá và Mỹ Hạ.

                                                                                      BTT Gx. Lưu Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top