Đức Thánh Cha Phan-xi-cô trong Chúa nhật Lòng Thương Xót Chúa: Đây là “bí quyết” có được sự sống đời đời

Trong buổi Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng vào Chúa nhật Lòng Thương Xót Chúa, Đức Thánh Cha (ĐTC) Phan-xi-cô đã lưu ý rằng “cuộc sống viên mãn” không đến từ việc theo đuổi thú vui nhất thời nhưng được “thực hiện nơi Chúa Giê-su”.

Ngài nói rằng để có được sự sống, mỗi tín hữu cần năng nhìn lên Chúa Giê-su Chịu Đóng Đinh và Phục sinh, gặp gỡ Người nơi các bí tích và trong lời cầu nguyện. Để từ đó, ta nhận ra Người hiện diện, tin vào Người và chạm vào ân sủng của Người và được Người hướng dẫn cũng như cảm nghiệm được niềm vui yêu thương.

Chúa nhật Lòng Thương Xót Chúa, do Thánh Gio-an Phao-lô II thiết lập từ Năm Thánh 2000, được cử hành vào Chúa nhật thứ hai Phục sinh hàng năm.

ĐTC giảng giải rằng Đấng Phục sinh đến với các môn đệ đang lúc họ trải qua giai đoạn “khổ sầu nhất trong cuộc đời”, để cho thấy việc Chúa Ki-tô đến với họ là một thời điểm có tính biến đổi sâu sắc, một thời điểm không chỉ tỏ lộ lòng thương xót của Người mà còn cả những lời hứa về cuộc sống mới.

Những vết thương mà Chúa cho các môn đệ thấy là dấu hiệu của đau khổ. Chúng có thể khơi dậy cảm giác tội lỗi. Nhưng với Chúa Giê-su, chúng trở thành dấu chỉ của lòng thương xót và sự tha thứ.

ĐTC Phan-xi-cô nhắn gửi thông điệp dường như trái ngược với những gì mà xã hội ngày nay cho là thứ tạo nên một cuộc sống hạnh phúc. Ngài cảnh giác rằng “người ta sẽ không tìm thấy hạnh phúc nếu đi theo con đường lạc thú và quyền lực”.

Vào cuối giờ kinh, ĐTC lặp lại lời kêu gọi hòa bình lâu dài ở Ukraine, Palestine và Israel.

Theo CNA
Lược dịch: Khánh Ly – WTGPHN

Trực tiếp 24/24 từ Lộ Đức nước Pháp, nơi Đức Mẹ hiện ra

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Thông cáo báo chí Tòa Thánh

Tiếng nói Đức Giáo Hoàng

Tin Giáo Hội Việt Nam

Tin Tổng Giáo Phận Hà Nội

Các Chuyên Mục Khác

Scroll to Top