Đức Tổng Giám mục Giu-se thăm mục vụ Giáo họ Tự Khoát

Sáng thứ Bảy, ngày 23/3/2024, Giáo họ Tự Khoát trực thuộc Giáo xứ Đồng Trì hân hoan chào đón Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên về thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho cộng đoàn dân Chúa Giáo họ Tự Khoát.

Thánh lễ tạ ơn do Đức TGM Giu-se cử hành lúc 10h00. Hiệp dâng trong Thánh lễ có sự hiện diện của Cha xứ Giu-se Nguyễn Cường Khang, quý cha cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức TGM Giu-se đã giúp cộng đoàn hiểu rõ hơn về con đường Thập Giá của Chúa Giê-su. Từ đó, Đức TGM Giu-se mời gọi cộng đoàn vác thập đi theo Chúa mỗi ngày bằng những việc làm phù hợp với bậc sống mình. Cuối cùng, Đức TGM Giu-se cũng nhắn nhủ quý cộng đoàn trong giáo họ tham dự các lễ nghi trong Tuần Thánh một cách sốt sáng, trong tâm tình trầm lắng, suy tư, yêu mến Chúa, trung thành với Chúa và tuân giữ những điều Chúa truyền dạy.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể trong bầu khí trang trọng và linh thiêng.

Cuối Thánh lễ, Cha xứ Giu-se đã sơ lược lại lịch sử hình thành Giáo họ Tự Khoát cũng như bày tỏ tâm tình tri ân Đức TGM Giu-se, quý cha, quý cộng đoàn đã về hiệp dâng Thánh lễ.

Ước mong chuyến thăm mục vụ ý nghĩa của Đức TGM Giu-se trong mùa Chay Thánh là nguồn động lực thôi thúc cộng đoàn Giáo họ sống Đức Tin vững vàng hơn, đồng thời biết mở lòng đón nhận và can đảm trở về bên Chúa.

BTT Gx. Đồng Trì

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top