Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli Dâng Lễ Tại Nguyện Đường Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội

Sáng ngày 11/4/2016, tại Nguyện đường của nhà mẹ Hội Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, Đức tổng Giám mục Leopoldo Girelli – đại diện Toà Thánh không thường trú tại Việt Nam đã dâng Thánh lễ với sự tham dự của các chị em trong nhà.

Trong phần bài giảng, Đức Tổng Giám Mục đã dí dỏm nói: nhà chúng ta ở rất gần nhau. Mà gần hơn nữa đó là chúng ta được liên kết với nhau trong bí thích Thánh Thể mà giờ đây chúng ta đang cử hành.

Khởi đi từ bài Tin mừng của Thánh Gioan (Ga 6. 22-29), sau phép lạ Chúa Giêsu hoá bánh ra nhiều, ngài đã chia sẻ về kinh nghiệm của các môn đệ với Thầy mình ra sao từ những buổi đầu tiên theo Thầy cho đến khi Thầy chịu chết và phục sinh. Sau biến cố Chúa phục sinh, các môn đệ dường như hoang mang, chán nản. Các ông tản mạn về quê, trở lại nghề đánh cá của mình… Nhưng Chúa đã đến củng cố lòng tin cho các ông qua những lần Chúa hiện ra với họ ở nhiều nơi. Các môn đệ như bừng tỉnh, các ông đã tin và mạnh mẽ ra đi rao giảng Tin mừng Chúa đã phục sinh.

Ngài cũng nhắn nhủ với chị em nữ tu Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội: hãy có niềm tin vào Chúa Phục sinh. Với ơn sức mạnh của Chúa Thánh Thần, chị em cũng hãy ra đi rao giảng niềm tin của mình cho anh chị em xa gần. Linh đạo của Dòng là chiêm niệm và hoạt động, thế nên chị em cùng qui tụ nơi bí tích Thánh Thể để lắng nghe và học hỏi Lời Chúa, đem Lời Chúa đến cho mọi người, đặc biệt là những người nghèo, những người bị bỏ rơi..

Thánh lễ kết thúc với bài ca Magnificat, để cùng với Mẹ Maria cất vang lời ca tri ân, cảm tạ vì biết bao hồng ân Chúa thương ban xuống cho Hội Dòng.

Sau Thánh lễ, Đức Tổng Giám Mục đã dùng bữa sáng với chị em. Ngài đã tới từng bàn ăn để thăm hỏi và nói chuyện với chị em trong bầu khí thật đầm ấm, yêu thương.

Nhấp chuột vào đây để xem thêm hình ảnh

BTT – HDMTGHN

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Đại Chủng Viện Hà Nội

Học Viện Lê Tùy

Dòng Tu

Lên đầu trang