Đức Tổng Giám Mục Phêrô viếng thăm mục vụ giáo xứ An Thái

WTGPHN – Chúa Nhật XXX thường niên, ngày 28 tháng 10 năm 2012, giáo xứ An Thái hân hoan chào đón Đức Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn về thăm mục vụ giáo xứ.

Tuy thời tiết mưa gió nhưng cũng không thể ngăn cản được bước chân của người mục tử đến với đoàn chiên của mình.

Trong bài giảng, Đức TGM Phêrô chia sẻ: người mù Ba-ti-mê khi nghe biết về Đức Giêsu Kitô và vì đã tin nên ông đã kêu lên rằng: “Lạy Thầy, xin cho tôi được thấy”. Và Đức Giêsu Kitô đã cho ông được thấy. Ngài cũng nói: đặc biệt trong năm đức tin này chúng ta hãy học theo người mù ấy.

Sau đây là đôi nét về giáo xứ:

Giáo xứ An Thái đã trải qua bao thăng trầm lịch sử. Năm 1893, ngôi nhà thờ Đức Mẹ Sầu Bi này được xây dựng. Năm 1954, cha xứ Gioan Baotixita Hồ Nhân cùng một số bà con giáo dân di cư vào Nam. Giáo xứ lúc này tan hoang chỉ còn lại 10 gia đình khoảng 50 nhân danh làm cho sinh hoạt của giáo xứ gặp rất nhiều khó khăn. Tài sản của giáo xứ cũng bị mất mát. Mãi đến năm 1990, cha quản xứ Tôma Aquinô Nguyễn Xuân Thuỷ đến, tu sửa và ngọn lửa Đức Tin nơi chúng con lại bừng cháy lên.

Hiện nay giáo xứ do cha Giuse Nguyễn Văn Hy quản nhiệm, với khoảng 150 nhân danh. Dù là một giáo xứ nhỏ bé nhưng hàng tuần cha xứ vẫn tới đây để dâng lễ vì con số anh chị em di dân tới hiệp thông cử hành phụng vụ rất đông. Chính vì thế, thánh lễ không thể cử hành bên trong nhà thờ, thay vào đó là một mái lán bằng tôn phía sau nhà thờ đã được dựng lên để  làm nơi cử hành thánh lễ các ngày Chúa nhật và đại lễ.

Thao thức lớn nhất của cộng đoàn giáo xứ là làm sao sớm quy hoạch được diện tích đất để có thể quy hoạch khuôn viên nhà thờ nhằm phục vụ cho mọi nhu cầu tâm linh của cộng đoàn giáo xứ tại đây.

An Thai 20
An Thai 20
An Thai 20
An Thai 20
An Thai 20
An Thai 20
An Thai 20
An Thai 20
An Thai 20
An Thai 20
An Thai 20
An Thai 20
An Thai 20
An Thai 20
An Thai 20
An Thai 20
An Thai 20

Giáo xứ An Thái

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top