Gia nhập Tiền Tập viện và Tập viện tại Hội dòng Mến Thánh Giá Hà Nội

Sáng ngày 28/08/2020 tại nguyện đường cộng đoàn Đào tạo Kiện Khê thuộc Hội dòng Mến Thánh Giá Hà Nội đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn, cách riêng có nghi thức gia nhập Tiền tập viện và Tập viện cho 38 em, bao gồm 19 em Tiền tập gia nhập Tập viện và 19 em Thanh tuyển gia nhập Tiền tập viện.

Thánh lễ tạ ơn do cha Giuse Lê Danh Tường, cũng là cha giúp các em tĩnh tâm trong ba ngày trước, chủ sự. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của chị Tổng Phụ Trách Têrêsa Trần Thị Nụ, quý chị trong Ban Đào tạo, quý chị trong Cộng đoàn Đào tạo và các em khối Thỉnh sinh và Tiền tập viện.

Chia sẻ trong bài giảng, cha Giuse đã nhấn mạnh: Giai đoạn Huấn luyện nơi Tiền Tập viện và Tập viện là thời gian vô cùng quan trọng để gọt rũa và thanh luyện các ứng sinh trở thành một nữ tu thực thụ của Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội. Giống như những cô Trinh nữ khôn ngoan, các em đã lựa chọn Đức Kitô là đối tượng duy nhất và gia nghiệp của đời mình để bắt chước và noi theo trong Linh đạo Mến Thánh Giá,

Bên cạnh đó, ngài cũng nhắn nhủ: Thời gian huấn luyện trong giai đoạn này các em cần chuẩn bị dầu đèn là một trái tim rực sáng tràn đầy nhiệt huyết và luôn khát khao được gọt rũa, sẵn sàng trao phó đời mình để Chúa Thánh Thần hướng dẫn và thanh luyện ngang qua sự hướng dẫn và chỉ bảo tận tình của những chị phụ trách.

Sau bài giảng là nghi thức gia nhập Tiền tập và Tập viện. Chị Tổng Phụ trách Têrêsa Trần Thị Nụ đã chủ sự nghi thức gia nhập Tập viện và Tiền tập viện cho các em.

Trong phần gia nhập Tiền tập viện có nghi thức trao tu phục cho các em. Từ nay tấm áo dài trắng tinh tuyền được thay bằng chiếc áo dài đen tu phục dòng, như nhắc nhở các em từ nay hãy mặc lấy sự khiêm nhu và mầu nhiệm tự hủy của Đức Kitô trong Linh Đạo Mến Thánh Giá.

Còn trong nghi thức gia nhập Tập Viện, các em được chị Tổng Phụ Trách trao cho khăn lúp trắng. Đây chính là dấu chỉ nhắc nhở các em từ nay tập sống từ bỏ để thuộc trọn về Đức Kitô.

Nghi thức kết thúc bằng việc Chị Tổng Phụ Trách trao phó các Tân Tập sinh và Tiền tập sinh cho Chị Đặc trách Tập viện và Chị Đặc trách Tiền tập viện, để các chị hướng dẫn và huấn luyện các em theo đúng Hiến chương và đặc sủng của Hội Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội.

Thánh lễ tiếp tục tiếp diễn với phần Phụng vụ Thánh Thể trong bầu khí linh thiêng và ấm áp tình mến Chúa.

Các thỉnh sinh trẻ đầy thiện chí và can đảm hôm nay đã tiến lên một giai đoạn mới với lòng xác tín vào sự dẫn dắt của Chúa trên bước đường đầu tiên của đời Dâng Hiến. Ước mong với tâm hồn quảng đại các em sẽ mỗi ngày lớn lên trong Tình yêu và Ân nghĩa của Đấng đã mến thương và chọn gọi các em.

18413 gia nhap tap vien 1

Cha Giuse Lê Danh Tường giảng tĩnh tâm cho các em chuẩn bị gia nhập tập viện và tiền tập viện18413 gia nhap tap vien 2

Linh thiêng bên Chúa Giêsu Thánh Thể18413 gia nhap tap vien 3

Cha Giuse chủ sự Thánh lễ tạ ơn18413 gia nhap tap vien 5

Chị Tổng phụ trách Têrêsa chủ sự Nghi thức gia nhập Tiền tập viện cho 19 em18413 gia nhap tap vien 6

Từ nay tấm áo dài trắng tinh tuyền được thay bằng chiếc áo dài đen tu phục dòng

18413 gia nhap tap vien 7
18413 gia nhap tap vien 10

Nghi thức gia nhập Tập viện18413 gia nhap tap vien 918413 gia nhap tap vien 11

Chị Tổng Phụ trách trao khăn lúp cho các tân Tập sinh

18413 gia nhap tap vien 12
18413 gia nhap tap vien 14

Chị Tổng Phụ Trách trao phó các Tân Tập sinh và Tiền tập sinh cho Chị Đặc trách Tập viện và Tiền tập viện

18413 gia nhap tap vien 13

Ban đào tạo Dòng MTG Hà Nội

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Đại Chủng Viện Hà Nội

Học Viện Lê Tùy

Dòng Tu

Lên đầu trang