Gia Trưởng giáo xứ Đàn Giản tĩnh tâm Mùa Chay 2021

Thứ Ba, ngày 09/3/2021, hơn 200 thành viên trong Hội Gia trưởng của giáo xứ Đàn Giản đã hành hương về Đan viện Châu Sơn, để tham dự kỳ tĩnh tâm Mùa Chay. Ngày tĩnh tâm do Đức nguyên Tổng Giám Mục Giuse Ngô Quang Kiệt hướng dẫn.

Trong tâm tình của Năm Thánh Giuse, Đức cha Giuse đã chọn chủ đề cho ngày tĩnh tâm là “Gia trưởng sống theo mẫu gương Thánh Cả Giuse”. Trong bài chia sẻ, Đức cha Giuse đã đề cập đến những biến cố liên quan đến thánh Giuse được nhắc đến trong Tin Mừng: từ việc được báo mộng đón Đức Mẹ về nhà mình, đến việc đưa Đức Mẹ về quê khai khẩu theo lệnh của hoàng đế Augustô; đưa Đức Mẹ và hài nhi Giêsu trốn sang Ai Cập; và cuối cùng là biến cố lên đền thờ Giêsusalem năm Chúa Giêsu được 12 tuổi. Qua những biến cố này, Đức cha Giuse giúp các Gia trưởng nhận ra và noi theo mẫu gương gia trưởng mẫu mực nơi Thánh Giuse – một người biết vâng theo thánh ý Chúa, can đảm gánh vác trách nhiệm gia đình, biết quan tâm chăm lo cho vợ con, bảo vệ gia đình khỏi những giông tố của cuộc đời và chu toàn các bổn phận đạo đức như luật dạy.

Sau bài gợi ý tĩnh tâm các Gia trưởng dành thời gian hồi tâm, xét mình và lãnh nhận Bí tích Giao hòa.

Đến buổi chiều, dưới sự chủ sự của Đức cha Giuse, các Gia trưởng đã cùng nhau đi đàng thánh giá lên núi và sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ. Đây là một trải nghiệm đức tin hết sức quý báu đối với rất nhiều Gia trưởng khi lần đầu tiên được đặt chân đến Đan viện Châu Sơn này.

Sau khi cảm ơn và chúc mừng quan thày Đức cha Giuse, các gia trưởng trở về Đàn Giản với hành trang là lời căn dặn của Đức cha “hãy cố gắng trở nên những gia trưởng tốt theo gương Thánh Cả Giuse, trở nên những người chồng, người cha mẫu mực trong các gia đình, để làm cho các gia đình trong giáo xứ luôn hòa thuận, hạnh phúc và thánh thiện hơn”.

Bài viết: Jos. Sông Châu

Share on print
Print
Share on email
Email

Tin Mới Nhận

Scroll to Top