Giáo họ Bình Tân – Mường Tre: Dâng hoa kính Đức Mẹ tại Đền Thánh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Thạch Bích

IMG_2640WTGPHN – Sáng nay, Thứ Bẩy ngày 2/5/2015, khởi đầu tháng hoa dâng kính Đức Mẹ, Giáo họ Bình Tân thuộc Giáo xứ Mường Tre do cha Giuse Bùi Văn Cường trông coi, đã về đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp xứ Thạch Bích, cùng với các em thiếu nhi và Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp xứ Thạch Bích dâng hoa kính Đức Mẹ.

Sau khi dâng hoa kính Đức Mẹ, mọi người đã cùng với cha chủ tế Giuse Trịnh Duy Hưng hiệp dâng thánh lễ tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

GIỚI THIỆU ĐÔI NÉT VỀ GIÁO HỌ BÌNH TÂN

Năm 1942 Cố Bình (khi ấy là cha xứ Mường Tre) và thầy Tân đã mua đất thành lập một giáo họ mới lấy tên hai ngài mà đặt cho giáo họ ấy, gọi là họ Bình Tân, thuộc giáo xứ Mường Tre. Ban đầu giáo họ chỉ có 10 hộ gia đình. Đến nay giáo họ đã có gần 600 nhân danh, phần lớn là người dân tộc Mường.

Trải qua những biến động của thời cuộc, giáo xứ Mường Tre đã bị mất hết, chỉ còn lại quả chuông hiện do thôn quản giữ tại nhà hội trường của thôn. Giáo họ Bình Tân thì nhà nguyện bị sụp đổ và cũng bị mất hết đất đai. Hiện nay gần 600 nhân danh họ đạo vẫn phải sinh hoạt tôn giáo nhờ ở căn nhà lụp sụp của một người dân cho mượn tạm. Tuy nhiên Đức tin của Giáo dân nơi đây vẫn rất vững mạnh, nồng nàn.

Nhờ ơn Chúa và những cố gắng của cha Giuse Bùi Văn Cường và Dòng Mến Thánh Giá xứ Đồng Gianh, hy vọng giáo họ Bình Tân sẽ sớm có đất để xây dựng lại nhà thờ cho giáo dân có nơi sinh hoạt tôn giáo.

{besps}tgphanoi/tingiaophan/Thachbich/Danghoa052015{/besps}

Tác giả: Quốc Đoàn

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top