Giáo họ Cao Bộ: Các em thiếu nhi rước lễ lần đầu

17

WTGPHN – Thứ tư 14/08/2013 vọng lễ Đức Mẹ Linh hồn Và Xác Lên Trời – là ngày vui của Giáo họ Cao Bộ thuộc giáo xứ Thạch Bích – giáo hạt Thanh Oai, TGP Hà Nội, là ngày hồng ân của các em, lần đầu tiên được rước Chúa ngự vào trong tâm hồn đơn sơ bé nhỏ của mình.

Sau một năm học hiểu và hoàn thành chương trình giáo lý, hôm nay các em thiếu nhi đã đủ điều kiện để lãnh nhận bí tích Giải tội và bí tích Thánh Thể. Trước ngày lễ, các em được tĩnh tâm, xét mình và xưng tội.

Khoảng 15 giờ chiều, các em đã có mặt để các bà quản và anh chị giáo lý viên trang điểm trở thành những “cô dâu” tinh tuyền trong bộ trang phục màu trắng để chuẩn bị được gặp “chàng rễ” Giêsu. Nét mặt hân hoan rạng rỡ rước của các em và của quý phụ huynh cùng cộng đoàn hân hoan bước vào thánh lễ.

Thánh lễ do Cha phó An-tôn Ngô Văn Thông phó xứ Thạch Bích chủ tế.

Trong phần hiệp lễ, các em đã cùng cha hoặc mẹ, tiến lên cung thánh, để cùng đón Chúa ngự vào tâm hồn. Việc rước Chúa lần đầu tiên của các em đã diễn ra thật long trọng, sốt sắng. Từ đây, bí tích Thánh Thể sẽ trở nên thần lương nuôi dưỡng linh hồn các em.

Trước khi kết lễ, đại diện các em đã đọc lời cám ơn quý cha, cha mẹ và quý thầy cô giáo lý viên.

Trước khi chúc binh an, cha phó An-tôn khuyên các bậc phụ huynh hãy cố gắng đưa các em đến với thánh lễ hằng ngày, tạo điều kiện cho các em có dịp được kết hợp với Chúa ít nhất là tuần lễ đầu tiên.

Sau lễ, các em cùng chia sẻ niềm vui qua buổi liên hoan tại nhà hội của giáo họ.

Xin cho các em luôn giữ được lòng sốt mến và siêng năng đón rước Chúa vào lòng, để Thánh Thể Chúa bổ sức và uốn nắn các em luôn mãi.

17
17
17
17
17
17
17
17
17
17
17
17
17
17
17
17
17

Tin Yêu

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top