Giáo họ Châu Thủy – Phủ Lý rước kiệu và dâng hoa kết thúc Tháng Hoa

WTGPHN – Hòa trong niềm vui mừng hân hoan của toàn thể Giáo hội hoàn vũ khi vừa mừng trọng thể Đại lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, vào ngày 31 tháng 5 năm 2012, nhằm ngày lễ Đức Mẹ đi thăm Bà Thánh Isave, giáo họ Châu Thủy (giáo xứ Phủ Lý) tổ chức dâng hoa rước kiệu kết thúc tháng hoa Đức Mẹ.

Được biết giáo họ thánh Phêrô Châu Thủy có 1.253 nhân danh sống trên địa bàn thôn Lê Lợi và một phần ở xóm mới thuộc xã Phù Vân- Phủ Lý- Hà Nam. Bà con giáo dân sống đời sống đạo đức sốt sắng, với ngôi nhà nguyện nhỏ hàng ngày đến đọc kinh cầu nguyện và rất hăng hái nhiệt tình trong công việc nhà Chúa.

Cùng đến hiệp thông với giáo họ trong cuộc rước kiệu tung hô Đức Mẹ còn có các hội đoàn thuộc họ Trái Tim (xứ Phủ Lý). Ngoài sự hiện diện của cha xứ – quản hạt Phêrô Bùi Ngọc Tuấn,  trong dịp đặc biệt này còn có sự hiện diện của cha bản hương Phêrô Nguyễn Đức Toản, quý Sơ dòng Mến Thánh Giá  Tâng, cùng các đội con hoa thuộc giáo xứ An Phú  đến giao lưu dâng hoa kính Mẹ Maria.

Đúng 17g30, cha xứ, các đội con hoa, các hội đoàn trong giáo xứ tề tựu đông đủ để cùng hiệp thông trong cuộc rước cung nghinh Mẹ Maria. Đoàn người đi rước với đông đủ mọi thành phần kéo dài suốt thôn Lê Lợi, trong bầu khí kinh nguyện trang nghiêm.

Sau cuộc rước kiệu, quý cha và cộng đoàn cùng được tham dự các vãn hoa với những tâm tình con thảo mà các em trong đội con hoa họ An Lại giáo xứ An Phú dâng lên Mẹ Maria và quý cộng đoàn hiện diện.

Kết thúc buổi dâng hoa rước kiệu tôn vinh Mẹ Maria, cộng đoàn bước vào nhà thờ, hiệp ý cùng cha xứ Phêrô, cha bản hương dâng thánh lễ tạ ơn mừng kính Đức Mẹ.

Ho_Chau_Thuy_01
Ho_Chau_Thuy_02
Ho_Chau_Thuy_03
Ho_Chau_Thuy_04
Ho_Chau_Thuy_05
Ho_Chau_Thuy_06
Ho_Chau_Thuy_07
Ho_Chau_Thuy_08
Ho_Chau_Thuy_09
Ho_Chau_Thuy_10
Ho_Chau_Thuy_11
Ho_Chau_Thuy_12

Ban TT giáo hạt Phủ Lý (Hà Nam).

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top