TIN CÁC GIÁO XỨ

Giáo họ Cống Thượng mừng lễ quan thày trong ngày đại lễ Các Thánh Nam Nữ

Hòa chung với Giáo hội hoàn vũ, vào lúc 8h00 ngày 01/11/2022, giáo họ Cống Thượng thuộc giáo xứ Đoan Nữ long trọng mừng đại lễ Các Thánh Nam Nữ. Trong ngày này Giáo họ cũng vui mừng tổ chức mừng lễ quan thầy Đức Mẹ Mân Côi.

Theo niên lịch phụng vụ, lễ quan thầy của Giáo họ là ngày 7/10, nhưng vì công trình xây dựng nhà thờ Giáo họ còn đang dang dở, nên được sự cho phép của cha xứ Giuse Vũ Đức Phán, việc mừng lễ được rời vào Đại lễ Các Thánh hôm nay. Thánh lễ do cho Cha xứ Giuse chủ sự, hiệp dâng trong Thánh lễ có Cha Đaminh, Thầy Phó tế Giuse, quý Sơ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, bên cạnh những lời chúc mừng Đại lễ tới cộng đoàn, nhất là mừng lễ quan thầy giáo họ Cống Thượng, Cha xứ Giuse đã gợi lên những tâm tình để hướng cộng đoàn bước vào một bữa tiệc thiêng liêng. Ngài phác họa con đường nên thánh của Các Thánh Nam Nữ. Các ngài không phải là những con người thần thông quảng đại, có khả năng biến hóa khôn lường, hay làm một điều gì đó phi thường, nhưng đúng hơn, các ngài đã làm những điều bình thường một cách phi thường. Các ngài cũng sống cuộc đời như bao người, cũng phải chiến đấu cam go với ba thù và can đảm tuyên xưng Danh Chúa. Nhờ đó, các ngài được Thiên Chúa thưởng công và được Giáo Hội tôn vinh.

Những điều gợi nhắc của Cha xứ thật đúng với giáo họ nhỏ bé Cống Thượng khi Thánh lễ hôm nay được diễn ra trong ngôi Thánh đường đang xây dựng. Cha xứ Giuse đã nhắn nhủ cộng đoàn, song song với việc xây dựng ngôi nhà vật chất, cộng đoàn cùng ý thức xây dựng đền thờ tâm hồn của mỗi người, dẫu rằng, trong thân phận phàm nhân, ai cũng có những bất toàn và khiếm khuyết với những sa ngã của quá khứ và mỏng giòn của hiện tại.  

Trong phần quảng diễn Lời Chúa, Cha Đaminh giúp cộng đoàn hiểu rõ hơn về ơn gọi nên thánh. Các Thánh xuất thân từ mọi thành phần dân Chúa: giáo hoàng, giám mục, linh mục, phó tế, tu sĩ, giáo dân và đến từ nhiều thế hệ khác nhau. Con đường nên thánh của các ngài là sống theo những lời Chúa dạy, dám sống và dám chết để Chúa được lớn lên và thành quả là các ngài có được Nước Trời làm gia nghiệp. Tất cả mọi người đều được mời gọi nên thánh và để có thể nên thánh, người tín hữu được mời gọi sống đức tin bằng những hành động cụ thể. 

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Giuse đại diện cho Giáo họ cảm ơn quý Cha, quý Tu sĩ và cộng đoàn thuộc các giáo họ lân cận, vì tình liên đới trong gia đình giáo xứ Đoan nữ, đã đến hiệp thông với giáo họ Cống Thượng trong ngày mừng lễ quan thầy. Bên cạnh đó, Cha xứ Giuse cũng mời gọi cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện, nâng đỡ và hỗ trợ để giáo họ Cống Thượng sớm hoàn tất ngôi Thánh đường và nhà mục vụ để phục vụ cho các nhu cầu sinh hoạt chung của Giáo họ.  

 BTT Giáo xứ Đoan Nữ

Trực tiếp từ nhà nguyện Fatima

Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội

Trực tiếp Giờ Kinh Gia Đình

từ các gia đình trong 7 giáo hạt

Bài cùng chuyên mục

Bài mới

Facebook các giáo xứ trong TGP (đang cập nhật)

Scroll to Top