Giáo họ Đặc Tư thuộc giáo xứ Thụy Ứng rước kiệu mừng kính Thánh cả Giuse quan thày.

Hòa trong tâm tình sùng kính của Giáo Hội tôn vinh Thánh cả Giuse, với sự chỉ bảo hướng dẫn của cha xứ Giu se Trần Văn Được, giáo họ Đặc Tư đã long trọng rước kiệu tôn kính thánh cả Giuse quan thầy giáo họ.

Từ 14h, cộng đoàn bà con các giáo họ anh em đã về với giáo họ Đặc Tư để hiệp thông và cùng với giáo họ Đặc Tư bằng lời ca tiếng hát tôn kính Thánh Cả Giuse và cầu nguyện cho giáo họ Đặc Tư ngày càng tăng triển trong đức tinh, vững mạnh trong đưc cậy và nồng nàn trong đức ái.

Giáo họ Đặc Tư là một giáo họ với số nhân danh chưa đến 100 người và lại ở khu dân cư đông anh chị em lương dân, với ngôi thánh đường nhỏ bé. Vì thế, giáo họ ĐặcTư và giáo miền này được gọi là khuc vực tái truyền giáo vì những khó khăn do hoàn cảnh xã hội mà một số bà con đã chối bỏ đức tin mà nay vẫn chưa trở về với Chúa với Giáo Hội.

Đến 14h45″, mọi thành phần giáo dân trong giáo xứ hân hoan chuẩn bị tham dự cuộc rước kiệu gồm các em thiếu nhi, các hội đoàn của các giáo họ anh em như: Địch Vĩ, Thuận Thượng, ích Vịnh, Đại Thần, Thụy Ứng, Đồng Lạc, Thanh Điềm, Cực Nam, Trung Phan… các thành viên của các hội đoàn với trang phục và cờ hiệu hội đoàn mình đã xếp hàng ngay ngắn và chuyển bị đoàn rước kiệu thánh Giuse vùng quanh khu vực dân cư Đặc Tư. Dù đoàn người rước và đi trên đoạn đường dài nhưng buổi rước kiệu đã diễn ra các sốt sáng trang nghiêm và long trọng và với sự ngỡ ngàng tò mò của bà con lương dân xung quanh.

Đến 16h, đoàn rước đã về đến nhà thờ giáo họ và kết thúc buổi rước kiệu. Sau đó, cộng đoàn bước vào thánh lễ.

Trong thánh lễ, cha xứ Giuse đã chúc mừng giáo họ và động viên kích lệ cộng đoàn giáo họ hãy noi gương thánh Giuse để giáo họ ngày càng mạnh mẽ trong đức tin, trông cậy vào Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh, để cộng đoàn giáo họ sống đức tin và mang Chúa đến với anh chị em lương dân sống chung quanh mình….

Kết thúc thánh lễ, mọi người ra về trong niềm vui mừng lễ thánh Giuse và chuẩn bị bước vào tuần thương khó tưởng niệm Đức Kitô chịu nạn và phục sinh.

DacTu 1
DacTu 1
DacTu 1
DacTu 1
DacTu 1

Btt giáo xứ Thụy Ứng

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top