Giáo họ Đầm Mơ chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Tổng Giáo phận

Chúa nhật XX Thường niên, ngày 14/8/2022, Giáo họ Đầm Mơ thuộc giáo xứ Lưu Xá long trọng chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Tổng Giáo phận.

Niềm vui ngày chầu lượt của giáo họ Đầm Mơ năm nay càng được nhân lên khi 16 em thiếu nhi trong Giáo họ được rước lễ lần đầu. Thánh lễ khai mạc ngày chầu lượt được cử hành vào hồi 6h00 sáng. Trong Thánh lễ này, 16 em thiếu nhi hân hoan được bố mẹ đưa lên cung thánh để lãnh nhận Mình Thánh Chúa.

Sau Thánh lễ khai mạc, các hội đoàn, các giáo xứ và giáo họ thay phiên nhau chầu Mình Thánh Chúa.

Vào lúc 10h30, cộng đoàn long trọng rước đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ. Thánh lễ hôm nay do Cha Quản hạt Thanh Oai, Brunô Nguyễn Văn San chủ tế. Đồng tế với ngài có quý Cha đang làm việc mục vụ tại hạt Thanh Oai, cũng như quý Cha từng làm việc mục vụ tại miền Lưu Xá, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo họ.

Chia sẻ với cộng đoàn trong phần Phụng vụ Lời Chúa, cha Antôn Nguyễn Ngọc Sáng đã cắt nghĩa cho cộng đoàn hiểu về sự bình an theo cách hiểu của người đời, và sự bình an theo ý nghĩa của Thánh Kinh. Từ sự chia sẻ đó, Cha giúp cho cộng đoàn hiểu được ý nghĩa lời dạy của Chúa Giêsu: “Anh em tưởng rằng Thầy đến để ban hòa bình cho trái đất sao? Thầy bảo cho anh em biết: không phải thế đâu, nhưng là đem sự chia rẽ”. Sở dĩ có sự chia rẽ ngay trong nội bộ gia đình đó là vì có người trung thành với lời dạy và giáo huấn của Chúa, có người lại không trung thành. Và vì cha mẹ mong muốn cho con cái trong gia đình cần phải trung thành với Chúa, nên đôi khi, ngay trong nội bộ gia đình đã xảy ra những mâu thuẫn, bất hòa.

Sau Thánh lễ, các hội đoàn tiếp tục chầu Mình Thánh Chúa tới 16h00. Kế đó, cộng đoàn cùng cung nghinh Chúa Giêsu Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ. Ngày Chầu Thánh Thể của giáo họ Đầm Mơ kết thúc với Thánh lễ vọng Đức Maria Hồn Xác Lên Trời do cha phó Antôn Lê Văn Quyết chủ sự.

BTT giáo họ Đầm Mơ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top