Giáo họ Do Nha – Tràng Châu khai mạc tháng Hoa suy tôn Đức Mẹ

Do_Nha_1

THÁNG GIUSE: Ngài đã làm cho lao động mang một ý nghĩa cứu độ và phục vụ theo lời mời gọi của Thiên Chúa. Ngài đã sống hoàn toàn theo tiếng gọi của Chúa và làm việc cũng theo tác động cùng lời mời gọi của Chúa.

THÁNG ĐỨC MẸ: Là người Công giáo Việt Nam, có lẽ không ai không biết việc sinh hoạt tôn giáo trong tháng Năm, tháng Hoa Đức Mẹ. Khi ngàn hoa xanh, đỏ, trắng, tím, vàng nở rộ trong cánh đồng, thì con cái Mẹ cũng chuẩn bị cho những đội dâng hoa, những cuộc rước kiệu, để tôn vinh Mẹ trên trời.

Đúng 6h tối 1/5/2015, cuộc rước kiệu kính Thánh Giu-se Thợ quan thầy của giáo họ Do Nha đã được diễn ra. Tiếp sau đó là phần dâng hoa đầu tháng Hoa – tháng Đức Mẹ.

Đúng 7h tối, Cha Giu-se Nguyễn Văn Ban đã dâng thánh lễ kính Thánh Quan thầy, nhờ Ngài cầu bầu cùng Thiên Chúa ban thêm ơn lành cho giáo xứ, giáo họ và giáo dân nhận Thánh nhân làm quan thầy.

Nhân dịp này, Cha Giu-se cùng giáo dân xa gần đến hiệp dâng thánh lễ và chúc mừng giáo họ. Đồng thời, dâng lời tạ ơn Thiên Chúa đã nâng đỡ giáo họ, các hội đoàn ngày thêm phát triển, chăm chỉ làm các công việc đạo đức theo gương thánh Quan thầy xưa.

Giáo họ Do Nha là một họ lẻ thuộc xứ Tràng Châu (phường Châu Sơn, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) và gần với Tiểu vương vung thánh đường Sở Kiện (giáo hạt Hà Nam).

{besps}tgphanoi/tingiaophan/Trang_Chau/Donha/Khaimacthanghoa2015{/besps}

Giáo xứ Tràng Châu

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang