Giáo họ Đồi Cả dâng hoa kính Mẹ

“Hương lòng bay tới thiên đường.
Đoàn con kính tiến muôn phương góp về.”

Trong ngày đầu tiên của tháng hoa kính Đức Mẹ, ngày 01/5/2023, Giáo họ Đồi Cả long trọng khai mạc tháng hoa, tiến dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi chan hòa hương sắc.

Khởi đầu giờ dâng hoa, với lời kinh “Lạy Nữ Vương Thiên Đàng, hãy vui mừng. Alleluia!”, Cha Giu-se Nguyễn Minh Chí cùng cộng đoàn thành kính dâng lên Mẹ những ước nguyện chân thành, sốt mến và thánh thiêng trong ngày khai mạc tháng hoa.

Sau lời kinh của cộng đoàn, 3 đội hoa đồng dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm, những lời ca tiếng hát, cùng những điệu múa nhịp nhàng và uyển chuyển diễn tả tâm tình yêu mến và tôn kính của đoàn con nơi núi rừng Hòa Bình dành cho Mẹ từ nhân.

Kết thúc giờ dâng hoa kính Mẹ, cộng đoàn tiến vào nhà thờ sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn.

Trong tâm tình của ngày khai mạc tháng hoa, và cũng là ngày mừng lễ thánh Giu-se thợ, Cha đặc trách Giu-se giới thiệu cùng cộng đoàn phụng vụ hình ảnh tuyệt vời của gia đình Thánh Gia. Nơi gia đình ấy, thánh Giu-se đã sử dụng công ăn việc làm với tất cả tài trí và khả năng Chúa ban để nuôi sống gia đình và vâng phục Thiên Chúa. Song song với thánh Giu-se, Mẹ Ma-ri-a cũng hoàn tất chương trình sáng tạo của Thiên Chúa để nuôi dưỡng nguồn sống của chính ngài là Đức Giê-su. Qua đời sống và gương sáng của các ngài, Cha đặc trách Giu-se mời gọi mỗi người con trong Giáo họ cố gắng sử dụng khả năng Chúa ban để làm việc mưu ích cho bản thân cũng như mọi tất cả mọi người.

Nguyện xin Mẹ Ma-ri-a chuyển cầu, hướng dẫn và chở che các gia đình công giáo chúng con.

Sr. Gioia

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top