Giáo họ Đồi Cả – Mường Riệc dâng hoa kính Đức Mẹ

IMG_0011

WTGPHN – Đồi Cả là một trong 3 giáo họ thuộc xứ Mường Riệc. Giáo họ Đồi Cả có khoảng hơn 700 nhân danh. Hàng tuần, giáo họ Đồi Cả có thánh lễ vào chiều ngày thứ Sáu. Tuy nhiên, số tín hữu tham dự thánh lễ và lãnh nhận các bí tích mới chỉ khoảng 10%. Trong mùa Chay và mùa Phục sinh năm nay giáo họ đã có gần 20 cặp vợ chồng sửa hôn phối. Đây là tín hiệu đáng mừng trong đời sống đức tin ở đây.

Do điều kiện kinh tế còn khó khăn, nên giáo họ mới chỉ dựng được cho mình một ngôi nhà tranh vách nứa, mái ngói xi măng làm nơi dâng thánh lễ và cầu nguyện. Ước mong của các tín hữu nơi đây là có được một ngôi nhà sàn làm nhà thờ để không phải chịu cảnh nóng bức của mùa hè, lạnh giá của mùa đông và cũng tránh được nước mưa dột xuống sàn nhà lầy lội.

Trong Tháng Hoa kính Đức Mẹ, giáo họ Đồi cả cũng đã lập một đội dâng hoa, gồm các em thiếu niên trong giáo họ. Hôm nay, ngày 18/5/2013, các đội hoa trong giáo xứ, gồm giáo họ nhà xứ Mường Riệc, giáo họ Đồi Sì và giáo họ Đồi Cả đã về nhà thờ Đồi Cả dâng hoa kính Đức Mẹ. Tuy nghèo nàn, đơn sơ, nhưng tấm lòng thành kính và thơm thảo của các con hoa sẽ là những đóa hoa thơm ngát dâng lên Đức Mẹ. Xin Mẹ thương nâng đỡ cho các tín hữu tại giáo họ Đồi Cả và ban muôn ơn lành hồn xác, để đời sống đức tin ở đây ngày càng mạnh mẽ vả triển nở không ngừng.

IMG_0025

Giáo xứ Mường Riệc

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top