TIN CÁC GIÁO XỨ

Giáo họ Đồng Xuân tạ ơn trùng tu nhà thờ trong ngày lễ quan thầy

Chúa Nhật ngày 26/6/2022, giáo họ Đồng Xuân, thuộc giáo xứ An Khoái, hân hoan mừng lễ quan thầy Thánh Phêrô tông đồ. Trong ngày này, Giáo họ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì đã hoàn thành việc tu sửa một số hạng mục: quét lại sơn trong và ngoài nhà thờ, hoàn thiện ghế ngồi mới trong nhà thờ và Tượng đài Đức Mẹ ban ơn.

Vào lúc 8h30, cha xứ Giuse Trần Đức Hội cùng với cộng đoàn Giáo họ long trọng cung nghinh Thánh Phêrô qua một số xóm trong địa bàn thôn Trại Vọng, xã Liêm Túc, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

Ngay sau cuộc rước kiệu, Thánh lễ được cử hành với tham dự của quý Cha, quý Sơ và quý khách xa gần. Trong bài giảng, khởi đi từ bài Tin mừng Chúa Nhật XIII Thường Niên, cha Phaolô Nguyễn Văn Kiều đã chia sẻ với cộng đoàn dân Chúa về ý tưởng chọn lựa và từ bỏ của Thánh Phêrô. Từ đó, ngài mời gọi cộng đoàn phụng vụ noi gương Thánh Phêrô, khi đã từ bỏ mọi sự để chọn Chúa thì cũng hãy biết xây dựng cộng đoàn đức tin của mình ngày thêm vững mạnh hơn. Nhờ đó, bất cứ ai cũng có thể trở nên ngọn đèn dọi chiếu và lan tỏa ánh sáng Tin mừng của Chúa cho mọi người.

Kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện Giáo họ đã nói lên lời cám ơn và diễn tả niềm vui mừng vì những hồng ân đã được lãnh nhận. Nhân dịp này, ông cũng bày tỏ ước mong quý Cha, quý Sơ, quý vị ân nhân và quý khách tiếp tục cầu nguyện cũng như giúp đỡ trong hành trình đức tin của Giáo họ.

Ước mong qua ngày lễ này, mọi thành viên trong Giáo họ sẽ không ngừng nỗ lực cộng tác với ơn Chúa nhằm thăng tiến đời sống đức tin và xây dựng Giáo họ ngày càng phát triển hơn nữa.

Được biết, dưới thời cha xứ tiền nhiệm Gioan Baotixita Mai Xuân Lự, với số nhân danh khoảng gần 200 người, giáo họ Đồng Xuân đã từng bước được cải thiện kể từ 4 – 5 năm trở lại đây. Nhờ sự nỗ lực của mọi thành viên và các ân nhân xa gần, Giáo họ dần dần thành lập hội Legio, gia trưởng, kèn, trống cùng với cơ sở hạ tầng. Hiện nay, hàng tuần Giáo họ có hai Thánh lễ định kỳ vào thứ Ba và Chúa Nhật.

BBT

Trực tiếp từ nhà nguyện Fatima

Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội

Trực tiếp Giờ Kinh Gia Đình

từ các gia đình trong 7 giáo hạt

Bài cùng chuyên mục

Bài mới

Facebook các giáo xứ trong TGP (đang cập nhật)

Scroll to Top