Giáo họ Du Mi dâng hoa kính Đức Mẹ

Theo truyền thống tốt đẹp của giáo xứ Tầm Khê – hạt Phú Xuyên. Cứ mỗi tháng hoa về là giáo xứ lại thay nhau đến các giáo họ trong xứ để cung nghinh dâng hoa kính mừng Mẹ. Và năm nay cũng thế, vui mừng biết bao khi Chúa Nhật IV Phục Sinh, ngày 07.05.2017 giáo họ Du My được thay mặt toàn xứ hân hoan chào đón các đội hoa trong giáo xứ về với giáo họ để dâng hoa mừng kính Đức Mẹ. Mặc dù thời tiết khá nóng và oi bức nhưng tất cả vẫn hướng về Mẹ với những tâm tình, niềm tạ ơn tha thiết.

Đúng 15h các đội hoa quy tụ trước tượng Đức Mẹ Ban Ơn của giáo họ để dâng lên Mẹ những bông hoa, lời kinh, tiếng hát thành kính nhất. Ngoài những điệu ca, tiếng hát dâng lên Mẹ, mỗi con dân của giáo họ cũng không quên dâng lời tạ ơn Mẹ vì Mẹ đã thương chở che cho những công trình xây dựng của giáo họ từ lúc khởi đầu cho đến lúc hoàn thành.
Tiếp đến các hội đoàn trong giáo xứ và giáo họ Du My hiệp thông với nhau long trọng cử hành cuộc rước kiệu Đức Mẹ. Đây là một nghi thức thật đẹp, biểu lộ lòng tôn kính và mến yêu Mẹ.
Sau cung nghinh Đức Mẹ, 16h30 cộng đoàn cùng nhau tham dự thánh lễ Chúa Nhật do cha giám quản An-tôn Trịnh Duy Công chủ sự. Chúa Nhật IV Phục Sinh là Chúa Nhật đặc biệt dành cho Ơn gọi vì thế trong phần chia sẻ lời Chúa, Ngài mời gọi các bạn trẻ trong giáo xứ hãy vâng nghe theo “Ơn Gọi” của bề trên. Để cho giáo hội Việt Nam nói chung và xứ Tầm Khê nói riêng sẽ có nhiều linh mục, nam nữ tu sĩ phục vụ cho đời sống đạo của các Ki-tô hữu.
Kết thúc thánh lễ, mọi người ra về trong niềm hân hoan, vui mừng vì đã được gặp Chúa, gặp Mẹ Maria và cùng tất các anh chị em. Niềm vui trong Chúa, hạnh phúc trong Mẹ, hành trình của tháng hoa sẽ còn được kéo dài và nhân đôi tại giáo họ Đọ vào Chúa Nhật V Phục Sinh.

du mi 13
du mi 13
du mi 13
du mi 13
du mi 13
du mi 13
du mi 13
du mi 13
du mi 13
du mi 13
du mi 13

du mi 13
BTT Xứ Tầm Khê

Print
Email
Scroll to Top