Giáo họ Gia Vĩnh mừng lễ thánh Maccô quan thầy

Thứ Hai, ngày 26/4/2021, giáo họ Gia Vĩnh thuộc xứ Đàn Giản vui mừng tổ chức lễ quan thầy Thánh Máccô – Tác giả sách Tin Mừng.

Thánh lễ được tổ chức vào lúc 9h30, do cha Giuse Nguyễn Ngọc Hinh, chính xứ Yên Duyên chủ sự. Đồng tế với ngài có quý Cha trong và ngoài Giáo hạt, cùng sự hiện diện của quý Sơ, quý ban Hội đồng Mục vụ nhà xứ và toàn thể quý khách xa gần.

Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Ngọc Hinh đại diện quý Cha có lời chúc mừng cha giám quản Giuse Nguyễn Văn Hải và Giáo họ nhân ngày lễ quan thầy.

Trong bài chia sẻ, cha xứ tiền nhiệm Giuse Nguyễn Văn Lanh đã nhấn mạnh về sự trung thành với sứ vụ tông đồ của Thánh Marcô. Hãy điđây chính là mệnh lệnh chứ không phải là lời khuyên. Mỗi người đều được Chúa tin tưởng và yêu thương để trao phó sứ vụ loan báo Tin Mừng của Ngài cho muôn dân.

Được biết, Gia Vĩnh là một giáo họ thuộc giáo xứ Đàn Giản. Tuy nhỏ bé về diện tích và số nhân danh gần 150, nhưng bà con trong Giáo họ luôn đoàn kết yêu thương, nhiệt tâm trong việc phụng sự Thiên Chúa. Trong ngôi thánh đường nhỏ bé, bà con vẫn hội họp nhau hằng ngày để đọc kinh và hiệp dâng Thánh lễ.

Nhà thờ giáo họ Gia Vĩnh được xây vào năm 1917 với sức chứa được 100 người và đã xuống cấp theo dòng thời gian, không còn đảm bảo an toàn cho các sinh hoạt phụng tự và cộng đoàn. Từ lâu, quý Cha xứ tiền nhiệm và bà con giáo dân trong Giáo họ luôn mong mỏi có một ngôi nhà thờ, để việc thờ phượng cũng như mọi sinh hoạt tôn giáo được sốt sắng và phù hợp với thời buổi hiện tại hơn. Với thao thức ấy, qua bao năm tháng trăn trở, cha giám quản Giuse cùng ban hành giáo của Giáo họ cũng như bà con giáo dân, đã cùng nhau bàn bạc, đề ra phương hướng xây dựng ngôi nhà thờ mới.

Hàng tuần, Cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Hải đã dành riêng cho Giáo họ một Thánh lễ. Sau Thánh lễ đại diện cho cộng đoàn dân Chúa có lời cảm tạ Thiên Chúa, và cám ơn quý Cha đã không quản ngại đường xá mưa gió về tham dự ngày lễ quan thầy và cầu nguyện cho Giáo họ.

Giáo họ Gia Vĩnh

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top