Giáo họ Kiện mừng Lễ Thánh Giuse quan thày  

Thứ Sáu ngày 18/03/2022, cộng đoàn giáo họ Kiện trực thuộc giáo xứ Sở Kiện hân hoan rước kiệu tôn vinh Thánh Giuse và hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse – quan thầy Giáo họ.

Vào lúc 17h15, cuộc rước kiệu tôn vinh Thánh Giuse được bắt đầu. Dù mưa phùn ẩm ướt cùng chút lạnh giá của thời tiết nhưng với lòng yêu mến Chúa, yêu mến Thánh Giuse Quan Thày, mọi người đều cảm nhận đó là những hạt mưa của tình thương, mưa của hồng ân Chúa, để từ đó mọi người tham dự cuộc cung nghinh Thánh Giuse từ nhà thờ họ Kiện ra đền Thánh Giuse và tham dự Thánh lễ cách trang nghiêm sốt sắng.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha phó Giuse Vũ Duy Giáp nhấn mạnh: “Người làm trưởng gia đình hãy noi gương Thánh Cả Giuse sống có trách nhiệm trong đời sống gia đình”.  Nói đến trách nhiệm trong gia đình là nói đến việc mỗi người phải toàn tâm toàn ý chăm lo, vun đắp xây dựng hạnh phúc gia đình mình.

Thời nào cũng vậy, người gia trưởng có một vai trò hết sức quan trọng trong gia đình: vừa là người quản gia, vừa là người quản lý và là người quản giáo trong gia đình. Nhưng mấy ai chu toàn được trọn vẹn các bổn phận ấy, mấy ai có cuộc sống mẫu mực, đầy nhân đức giống như Thánh Giuse. Thậm chí có những gia trưởng chẳng những không chu toàn bổn phận, trách nhiệm của mình mà còn sa vào các tệ nạn xã hội, sống thiếu trách nhiệm với vợ con. Nhiều gia đình sống đầm ấm, hạnh phúc là nhờ có người cha mẫu mực. Nhưng, bên cạnh đó không thiếu những gia đình lục đục, vợ chồng ly tán, con cái bơ vơ là do người gia trưởng không tốt, thiếu trách nhiệm.

Vì vậy, mỗi gia trưởng cần noi gương Thánh Giuse luôn biết tập luyện các nhân đức để trở thành người gia trưởng tốt. Để thực hiện điều đó, ngoài sự nỗ lực hết mình, còn cần phải cậy nhờ sự trợ giúp của Thánh Giuse. Bởi vì, Thánh Giuse vừa có quyền thế trước mặt Đức Giêsu, vừa sẵn sàng thương giúp những ai kêu cầu Ngài. Thánh Têrêsa Avila đã quả quyết: “Không có điều gì tôi xin với Đức Thánh Giuse mà không được.”

Thánh lễ được tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể trong sự tham dự sốt sắng của cộng đoàn dân Chúa. Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Giuse ban cho mỗi người chúng ta có được tinh thần sống trách nhiệm và khiêm nhường của ngài. Nhờ đó, gia đình của chúng ta mỗi ngày một hạnh phúc hơn. Chúng ta cũng đừng quên cầu nguyện cho các gia trưởng, xin cho những hy sinh vất vả của họ được người khác tôn trọng và đón nhận. Cuối cùng chúng ta cùng cầu nguyện cho các gia đình đang gặp khủng hoảng, xin cho họ biết noi gương thánh Giuse: sẵn sàng âm thầm hy sinh, phục vụ và yêu thương mọi người, để nhờ đó gia đình có thể trở nên tổ ấm yêu thương đích thực.

BTT Gx. Sở Kiện

————–

Đính chính: đã sửa câu đầu tiên: “Thứ Ba” thành “Thứ Sáu”

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top