Giáo họ La Phù cung nghinh thánh Giu-se quan thầy

Hoà cùng niềm hân hoan của toàn thể Giáo hội mừng kính Thánh cả Giu-se, sáng ngày 18/03/2024, Giáo họ La Phù thuộc Giáo xứ Đông Lao tổ chức cuộc rước kiệu trọng thể và Thánh lễ mừng kính thánh Giu-se quan thầy. Với sự thông công của đông đảo quý cộng đoàn, cuộc rước đã diễn ra sốt sắng với nhiều ơn Chúa.

Đúng 8h00, đông đảo quý cộng đoàn quy tụ về khuôn viên nhà thờ Giáo họ La Phù. Sau bài trống đầu tiên, Cha xứ Giu-se Đỗ Hữu Thoả đã khai mạc cuộc rước mừng kính Thánh quan thầy.

Những lời kinh cầu cùng những bài thánh ca mừng kính thánh cả Giu-se được vang lên khắp nẻo đường thôn La Phù. Đoàn rước tiến bước nhịp nhàng với lời kinh tiếng hát xen lẫn tiếng trống rộn vang. Tất cả làm nên một cuộc rước thật long trọng, trang nghiêm khiến cho những anh chị em không cùng niềm tin tôn giáo xung quanh không khỏi trầm trồ khen ngợi.

Đúng 9h00, Thánh lễ trọng thể mừng kính thánh Giu-se được cử hành. Trong bài giảng lễ, Cha xứ Giu-se mời gọi cộng đoàn: “Chúng ta cần phải học hỏi gương nhân đức của Thánh cả Giu-se. Dẫu là cha nuôi Con Đức Chúa Trời nhưng cuộc đời của ngài lại rất khiêm nhường. Ngay cả tháng mừng kính ngài cũng vào mùa Chay khiến chúng ta càng cảm phục đức vâng phục của Cha thánh hơn nữa. Ngài không hề kêu than điều gì, nhưng luôn sẵn sàng vâng phục và mau mắn lên đường để thực hiện ý Chúa đã định trên cuộc đời của ngài”.

Kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Giu-se gửi lời chúc quan thày đến Giáo họ và các bậc gia trưởng nhận Thánh cả Giu-se làm quan thày bảo trợ.

Nhờ lời cầu bầu của Thánh cả Giu-se, xin Chúa nâng đỡ đời sống đức tin của mỗi con dân trong Giáo họ ngày càng trổ sinh hoa trái thánh thiện như lòng Chúa muốn. 

BTT Gx. Đông Lao

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top