TIN CÁC GIÁO XỨ

Giáo họ La Phù lần đầu tiên rước trọng thể Thánh quan thầy Giu-se

Trong tâm tình phó thác và yêu mến Thánh Cả Giu-se, sáng thứ Năm ngày 16/3/2023, Giáo họ La Phù thuộc Giáo xứ Đông Lao mừng lễ và rước trọng thể Thánh Giu-se quan thầy. Đây là lần đầu tiên Giáo họ La Phù cử hành rước kiệu mừng kính Thánh Cả Giu-se.

Đúng 8h30, Cha xứ Giu-se khai mạc cuộc rước, đi đầu là cờ Hội Thánh và Thánh Giá nến cao, tiếp là hội trống nhà xứ, hội trống Giáo họ La Phù, hội kèn Lại Dụ và các hội đoàn trong Giáo họ. Cùng những lời ca và lời kinh cầu Thánh Cả Giu-se, cuộc rước đã diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm và sốt sắng.

Thánh lễ mừng kính thánh quan thầy được long trọng cử hành lúc 10h00 do Cha xứ Giu-se Đỗ Hữu Thỏa chủ sự. Trong bài chia sẻ, Cha xứ Giu-se nhận định, Thánh Giu-se là một gương sáng về sự khiêm nhường và đức tính vâng phục. Bởi lẽ, Ngài đã nghe theo thánh ý Chúa và tham dự một cách trực tiếp vào chương trình cứu độ của Thiên Chúa qua việc trở thành cha nuôi Con Chúa ở trần gian. Qua đó, Cha Giu-se mời gọi cộng đoàn sống trong tình yêu thương gia đình, hiệp nhất với nhau, noi gương theo Thánh Giu-se để được hạnh phúc, bình an trong Chúa.

Cuối Thánh lễ, Cha xứ cùng cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thánh Giu-se. Sau đó, Cha xứ cũng thay mặt Ban mục vụ Giáo họ La Phù cảm ơn quý Sơ, quý hội đoàn và cộng đoàn dân Chúa đã quy tụ tại ngôi thánh đường này để mừng lễ và cầu nguyện cho Giáo họ.

BTT Giáo xứ Đông Lao

Trực tiếp từ nhà nguyện Fatima

Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội

Trực tiếp Giờ Kinh Gia Đình

từ các gia đình trong 7 giáo hạt

Bài cùng chuyên mục

Bài mới

Facebook các giáo xứ trong TGP (đang cập nhật)

Scroll to Top