Giáo họ Lệ Thủy Chầu Thánh Thể ngày thứ Bảy đầu tháng

Thứ Bảy, ngày 04/5/2024 vừa qua, Giáo họ Lệ Thủy thuộc Giáo xứ Vạn Xá vui mừng chào đón các hội đoàn trong toàn miền về thông công ngày Chầu.

Nhằm cổ vũ lòng yêu mến Chúa Giê-su Thánh Thể và gia tăng tình liên đới giữa các giáo xứ, giáo họ trong miền Mạc Thượng, Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta (G.B) Nguyễn Văn Chiến có sáng kiến chọn các ngày thứ Bảy đầu tháng để chầu Mình Thánh Chúa tại một giáo xứ hoặc giáo họ trong miền. Sáng kiến này đã duy trì được 7 tháng và ngày càng có nhiều người siêng năng chạy đến cầu nguyện trước Thánh Thể Chúa.

Sau Thánh lễ khai mạc lúc 7h00, Cha xứ đã đặt Mình Thánh Chúa. Các hội đoàn đến từ các Giáo xứ Mạc Thượng, Phúc Châu, Quan Hạ và Vạn Xá luân phiên Chầu Thánh Thể. Hôm nay là một ngày ghi dấu mốc đặc biệt đối với Giáo họ Lệ Thủy vì là lần đầu tiên Giáo họ được vinh dự Chầu Mình Thánh Chúa, nên mỗi thành viên trong Giáo họ và cả những người con xa quê đã về thông công ngày Chầu.

Vào lúc 17h30 cũng ngày, cộng đoàn cùng tham dự cuộc cung nghinh Đức Mẹ xung quanh làng. Sau đó, các đội hoa toàn miền đồng tiến dâng lên những bông hoa gói ghém tấm lòng thành và sự yêu mến lên Mẹ.

Thánh lễ tạ ơn lúc 18h45 đã khép lại ngày Chầu tại Giáo họ Lệ Thủy. Mọi người hẹn gặp nhau trong Chúa Giê-su Thánh Thể tại Giáo họ Văn Quan, xứ Quan Hạ vào thứ Bảy đầu tháng Sáu tới đây.

BTT miền Mạc Thượng

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top