Giáo họ Lương Xá hoan ca giáng sinh lần đầu tiên

Hân hoan trong niềm vui mừng Chúa Giáng sinh, vào lúc 19h30 thứ Sáu, ngày 23/12/2022, giáo họ Lương Xá, thuộc giáo xứ Lam Điền lần đầu tiên tổ chức hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh với chủ đề “Giêsu quà tặng của Tình Yêu”.

Đại lễ mừng Chúa Giáng sinh năm nay trở nên đặc biệt hơn với hơn 150 nhân danh giáo họ Lương Xá khi lần đầu tiên được tổ chức đêm hoan ca mừng ngày Con Chúa nhập thể làm người. Trước đó, cộng đoàn cùng sốt sắng tham dự Thánh lễ do cha xứ Giuse Nguyễn Khắc Trường cử hành.

Tham dự đêm hoan ca đặc biệt này, có sự hiện diện của các giáo họ trong toàn Giáo xứ, đại diện chính quyền thôn Lương Xá, xã Lam Điền, cùng rất đông khán giả là người công giáo cũng như anh chị em không cùng niềm tin công giáo.

Sau lời dẫn về ý nghĩa ngày lễ Giáng sinh, Cha xứ Giuse đã long trọng khai mạc đêm hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh năm 2022.

Đêm hoan ca và diễn nguyện đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người tham dự, khi trên khuôn mặt mọi người ai nấy đều diễn tả một niềm vui khôn tả. Các đội múa, đội vũ điệu đến từ các giáo họ trong giáo xứ biểu diễn nhiều tiết mục độc đáo. Đan xen trong chương trình hoan ca là những món quà nhỏ qua phần Đố vui Giáng Sinh. Đặc biệt chương trình diễn nguyện giúp cộng đoàn ôn lại lịch sử cứu độ từ lúc Thiên Chúa từ sáng tạo con người cho tới Chúa Giêsu giáng sinh. Dù không phải là những nghệ sĩ chuyên nghiệp, nhưng với tình yêu Chúa Hài Đồng, tất cả đã đem hết khả năng của mình để biểu diễn ca tụng Chúa, và đem lại niềm vui cho mọi người.

Trước khi kết thúc chương trình hoan ca và diễn nguyện Giáng Sinh, Cha xứ Giuse đã ban phép lành và cùng cộng đoàn hát Kinh Hòa Bình để cầu xin Chúa Giêsu Hài Đồng ban muôn ơn lành xuống trên nhân loại trong bối cảnh chiến tranh của Ucraina và đất nước Nga.

Được biết, để chuẩn bị cho đêm hoan ca và diễn nguyện lần đầu tiên được tổ chức tại giáo họ Lương Xá, mỗi diễn viên đã phải trải qua hơn 1 tháng miệt mài tập luyện, có những gia đình cả nhà vào tham gia vào đội hoan ca và diễn nguyện. Những ngày này, cả cộng đoàn Giáo họ đều hướng về ngày lễ Giáng sinh trọng đại. Mỗi người một việc, ai biết việc gì làm việc nấy, nhóm trang trí tạo hang đá, nhóm treo đèn nháy, người trang trí cây thông… Tất cả giáo dân tham gia đều làm trên tinh thần tự giác, nhiệt tình và trách nhiệm.

Giáo họ Lương Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top