Giáo họ Mậu Chử Chầu lượt năm 2024

Chúa nhật III Phục sinh, Giáo họ Mậu Chử, thuộc Giáo xứ Lại Xá long trọng tổ chức ngày Chầu lượt theo Lịch Phụng vụ của Tổng Giáo phận.

Đúng 6h00, Cha xứ Phê-rô Lại Quang Trung đặt Mình Thánh Chúa. Hội ông thánh Giu-se của Giáo họ phụ trách giờ Chầu giờ khai mạc.  Kế đó, các hội đoàn trong và ngoài Giáo họ, Giáo xứ luân phiên tôn thờ Chúa Giê-su trong bí tích Thánh Thể.  

Cao điểm ngày Chầu là Thánh lễ đồng tế do Cha Giu-se Bùi Quang Tào, Quản hạt Phủ Lý chủ sự lúc 10h30. Đồng tế có quý cha trong và ngoài Giáo hạt, sự hiệp thông của quý nam nữ tu sĩ, quý khách gần xa và toàn thể bà con giáo dân.

Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế chia sẻ: “Ngày Chầu hồng phúc hôm nay, Chúa Giê-su muốn chúng ta biết và hiểu rằng, Chúa luôn hiện diện, đồng hành với chúng ta mọi khoảnh khắc của cuộc đời và trao ban ơn bình an. Xin Thiên Chúa là tình yêu kết nối gia đình Giáo họ luôn hiệp nhất, chúc phúc ban muôn ơn lành cho công việc tu sửa của Giáo họ sắp tới luôn được bình an.”

Trong phần giảng lễ, Cha Giu-se Chu Mạnh Linh, Phó xứ Đồng Bào giúp cộng đoàn hiểu sâu hơn ý nghĩa câu nói mỗi lần hiện ra của Chúa Giê-su Phục sinh “Bình an cho anh em”. Thay vì trách mắng, dò hỏi, Chúa cho các ông xem dấu tích trên thân thể, Chúa trấn an và ban bình an, tiếp thêm sức mạnh cho các môn đệ. Vì chính Chúa là sự bình an của chữa lành, là ơn tha tội. Những vết đinh là hiện thân của tội lỗi, nhưng cũng đồng thời là những dấu tích thể hiện tình yêu của Thiên Chúa, qua cái chết và sự Phục sinh, nó đã được biến đổi trở nên hồng phúc.

Cha Giu-se trích dẫn lời Tin Mừng: “Thầy để lại bình anh cho anh em, Thầy ban bình an của Thầy cho anh em, Thầy ban cho anh em không theo kiểu thế gian” (Ga 14,27).  Bình an của thế gian là do của cải tạo ra, bình an tạm bợ, hư ảo. Còn bình an Chúa trao ban, là bình an của tâm hồn, bình an nhờ sự sống kết hợp với Thiên Chúa. Khi lãnh nhận bình an Chúa ban, Chúa cũng mời gọi chúng ta trao bình an đến với mọi người. Đừng nặng lời, xỉ vả hay nói xấu người khác mà hãy đem bình an đến cho nhân loại bằng lời tha thứ, yêu thương và chữa lành.

Sau Thánh lễ đồng tế, cộng đoàn tiếp tục Chầu Mình Thánh Chúa đến chiều.

Vào lúc 15h00, Cha xứ Phê-rô cùng cộng đoàn cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ. Kết thúc cuộc rước, Cha phó An-tôn Lê Văn Quyết chủ sự Thánh lễ tạ ơn.

Cuối Thánh lễ, Cha phó An-tôn thay lời Hội đồng Mục vụ Giáo họ cảm ơn các hội đoàn, quý nam nữ tu sĩ và tất cả những người đã đóng góp công sức để ngày Chầu và ngày lễ diễn ra trang nghiêm và sốt sắng.

Xin Chúa Giê-su Thánh Thể luôn chúc lành và ban ơn bình an cho chúng con, nhờ đó các công việc của Giáo họ luôn được tiến triển như ý Chúa muốn.

Giáo họ Mậu Chử

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top