Giáo họ Minh Thụy chúc thọ quý cụ cao niên

Hòa trong không khí rộn ràng mừng xuân Giáp Thìn, vào lúc 16h00, thứ Ba, ngày 13/02/2024 (tức mùng 4 Tết) tại nhà thờ Giáo họ Minh Thụy thuộc Giáo xứ Từ Châu, Cha bản hương Giu-se Nguyễn Khắc Trường, chính xứ Lam Điền đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn mừng thọ quý cụ cao niên.

Trong Thánh lễ hôm nay, Giáo họ chia sẻ niềm vui mừng thọ với 9 cụ, trong đó có 1 cụ tuổi 85, 1 cụ tuổi 80, 2 cụ tuổi 75 và 5 ông bà tuổi 70. Hiệp thông Thánh lễ có Cha Giu-se Nguyễn Văn Thành, chính xứ Sơn La thuộc Giáo phận Hưng Hóa, quý sơ và cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài giảng, Cha Giu-se Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh về ý nghĩa ngày lễ mừng thọ để nói lên tinh thần hiếu thảo và biết ơn của con cháu với ông bà. Ngài nói: Không có ông bà, cha mẹ, chúng ta không thể hiện diện trên mặt đất này. Vì vậy hãy luôn trân trọng và yêu thương các cụ, bởi lẽ “Ai thảo kính cha mình, sẽ được vui mừng trong con cái, khi cầu xin, người ấy sẽ được nhậm lời. Ai thảo kính cha mình, sẽ được sống lâu dài. Ai vâng lời cha, sẽ làm vui lòng mẹ.” (Hc 3,16)

Sau Thánh lễ, quý cha có những bó hoa tươi thắm chúc mừng quý cụ. Kế đó, vị đại điện gia đình có lời tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, quý cha, quý sơ và toàn thể cộng đoàn.

Xin Chúa thương ban nhiều phúc lành trên quý cụ, để quý cụ luôn có được niềm vui tuổi cao niên bên con cháu và trở nên những cây cao bóng cả trong đời sống đức tin cho thế hệ tương lai.

Giáo họ Minh Thụy

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top