Giáo họ Ngọc Hồi: Tạ ơn khánh thành và làm phép nhà thờ mới

Sáng thứ Năm ngày 03/11/2022, giáo họ Ngọc Hồi thuộc giáo xứ Đồng Trì hân hoan chào đón Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên về thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ khánh thành và làm phép ngôi nhà thờ mới của Giáo họ.

Đồng tế trong Thánh lễ, có sự hiện diện của Cha Quản hạt Chính tòa, quý Cha tiền nhiệm, quý Cha trong và ngoài Giáo hạt, cùng sự tham dự của đông đảo quý nam nữ Tu sĩ và cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo họ.

Sau gần 2 năm nỗ lực xây dựng, ngôi nhà thờ của Giáo họ nay đã được hoàn thành gồm hai tầng, chiều dài 25m, chiều rộng 9,5m và tháp cao 31,5m, được xây dựng trên tổng phần đất rộng 697m2. Tầng một là nơi học giáo lý và sinh hoạt của các hội đoàn, tầng hai là nơi thờ phượng. Ngày hôm nay, 186 nhân danh của Giáo họ cùng cha quản nhiệm Giuse Nguyễn Cường Khang vui mừng chào đón Đức TGM Giuse, quý Cha và quý khách gần xa về chung chia niềm vui tạ ơn trong ngày khánh thành và làm phép ngôi thánh đường.

Thánh lễ tạ ơn được cử hành trọng thể vào lúc 9h30. Sau khi ngỏ lời với cộng đoàn, Đức TGM Giuse đã làm phép nước và rảy trên cộng đoàn cũng như tường nhà thờ mới.

Với tâm tình tạ ơn của ngày lễ làm phép nhà thờ, trong bài giảng, Đức TGM Giuse chia sẻ: “Ngôi nhà thờ thường được đặt ở trung tâm một làng, một giáo xứ. Cho nên ngôi nhà thờ cũng được gọi là trái tim của làng, hay là trái tim của giáo xứ hoặc là trái tim của cộng đoàn đức tin. Nói đến trái tim là nói đến ý nghĩa của ngôi nhà thờ đối với cộng đoàn đức tin và đối với đời sống cá nhân mỗi người Kitô hữu…”. Qua đó, Đức TGM Giuse kêu gọi cộng đoàn giáo họ Ngọc Hồi ngoài chăm sóc ngôi nhà thờ vật chất, mà còn lo lắng, chăm sóc cho đền thờ thiêng liêng là tâm hồn của mỗi người để tâm hồn chúng ta được sinh hoa kết trái trong đời sống thiêng liêng mến Chúa, yêu người.

Sau bài giảng là nghi thức làm phép và xông hương bàn thờ mới. Bên Bàn Tiệc Thánh cộng đoàn sốt sắng kết hợp với Hy tế tạ ơn của Đức Giêsu mà tiến dâng Thiên Chúa là Cha lời chúc tụng, ngợi khen và tôn vinh vì biết bao hồng ân Ngài đã thương ban trên cộng đoàn giáo hữu nơi đây.

Cuối Thánh lễ, một vị đại diện đã thay mặt cho cộng đoàn giáo họ Ngọc Hồi cảm ơn Đức TGM Giuse, quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ đã quan tâm đến Giáo họ, và các ân nhân xa gần đã đóng góp công sức, vật chất cho đến ngày hoàn thành ngôi thánh đường này.

Tạ ơn muôn vàn hồng ân Thiên Chúa đã thương ban. Với ngôi thánh đường mới thật khang trang này thì từ nay cộng đoàn giáo họ nơi đây có thể thờ phượng Thiên Chúa, cùng nhau củng cố đức tin và chung tay xây dựng Giáo họ ngày một phát triển hơn.

Sơ lược lịch sử hình thành và phát triển giáo họ Ngọc Hồi

BTT Gx. Đồng Trì

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top