Giáo họ Phụ Long, Giáo xứ Nam Định mừng lễ Thánh Giuse trên nền nhà thờ đang được xây dựng

DSC03549

WTGPHN – Thứ Ba, ngày 20 tháng 03 năm 2012, Giáo họ Phụ Long hân hoan mừng lễ Thánh Giuse – Bổn mạng Giáo họ. Thánh Lễ được cử hành vào lúc 18h00 do cha xứ Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh chủ sự. Hiệp thông trong thánh lễ, có đông đảo cộng đoàn tham dự, bao gồm ban chấp hành giáo xứ Nam Định, trưởng các giáp, họ, các hội đoàn trong toàn giáo xứ và các ân nhân cùng quý khách xa gần. Thánh lễ diễn ra trang nghiêm sốt sáng trong niềm hân hoan phấn khởi của mọi người tham dự.

Điều đặc biệt của thánh lễ mừng Bổn mạng Giáo họ Phụ Long năm 2012 là ở nơi cử hành thánh lễ. Khác với trước đây, năm nay thánh lễ được cử hành trên nền đất của ngôi nhà thờ mới đang được xây dựng.

Nhà thờ cũ của giáo họ Phụ Long được xây dựng vào năm 1895 và đã trải qua nhiều lần tu sửa. Với sự bào mòn của thời gian, sự khắc nghiệt của thời tiết cũng như sự tàn phá của chiến tranh, ngôi nhà thờ này đã bị hư hỏng nhiều, chỉ còn lại tháp chuông và vài bức tường bao quanh. Bởi đó, từ cuối năm 2011 đến đầu năm 2012, được phép của Bề trên giáo phận và dưới sự hướng dẫn của cha xứ, giáo họ Phụ Long đã từng bước tiến hành các thủ tục và nỗ lực chuẩn bị các vật liệu để xây dựng một ngôi thánh đường mới. Thánh lễ khởi công ngôi thánh đường này được cử hành vào ngày 20 tháng 02 năm 2012 trong niềm hân hoan phấn khởi của một giáo họ chỉ vỏn vẹn chưa đầy 500 nhân danh, bao gồm cả những người di dân và các giáo dân vùng lân cận.

Chia sẻ trong lời ngỏ đầu lễ và trong bài giảng, bên cạnh việc thúc giục các tín hữu học theo các gương nhân đức của Thánh cả Giuse, cha chủ sự còn kêu gọi mọi người hãy nỗ lực hơn nữa trong công việc xây dựng ngôi thánh đường, để lòng kính mến Chúa và lòng yêu mến Thánh Giuse được thể hiện một cách cụ thể và sống động. Dẫu biết rằng giáo họ gặp nhiều khó khăn vì phần đông các hộ gia đình thuộc lớp lao động bình dân, nhưng với ơn Chúa giúp qua sự cầu bầu của Thánh Giuse, cùng với lòng hảo tâm của các ân nhân xa gần, chắc chắn ngôi thánh đường sẽ sớm được hoàn thành và đi vào sử dụng. Đặc biệt, trong lời chia sẻ trước khi kết thúc thánh lễ, cha xứ Giuse Maria đã đại diện cho cộng đoàn giáo xứ Nam Định nói chung và giáo xứ Phụ Long nói riêng trân trọng gửi lời tri ân sâu xa tới các ân nhân đã, đang và sẽ tiếp tục giúp đỡ cho cộng việc xây dựng hết sức tốt đẹp này.

Thánh lễ mừng bổn mạng Thánh Giuse của giáo họ Phụ Long diễn ra dưới trời mưa và lạnh, nhưng ẩn hiện trên những khuôn mặt lấm tấm hạt mưa xuân của các tín hữu tham dự là những nụ cười rạng rỡ. Những nụ cười này thể hiện một niềm vui đang lan toả và sởi ấm trong tâm hồn. Sau bao nhiêu ngày thao thức chờ mong, giờ đây, với ơn Chúa và tình người, việc xây cất một ngôi thánh đường kính Thánh Giuse đang dần dần trở thành hiện thực. Cùng với giáo họ Phụ Long và trong tâm tình mừng kính Thánh Giuse, chúng ta hãy hiệp ý dâng lời khẩn nguyên, xin Chúa thương ban cho công trình xây dựng nhà thờ giáo họ sớm được hoàn tất.

DSC03549
IMG_5391
IMG_5431
IMG_5432
IMG_5434
IMG_5435
IMG_5441
IMG_5444
IMG_5482
IMG_5741
IMG_5759
IMG_5762
IMG_5766
IMG_5776
IMG_5777

Giáo xứ Nam Định

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top